TIÊU CHUẨN ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT ĐẠI LÝ RAU SẠCH UY TÍN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

0


Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều các cửa hàng, đại lý cung cấp rau sạch, thậm chí còn có những cửa hàng, đại lý nhập những sản phẩm rau không rõ nguồn gốc chất lượng vẫn bán với mác và giá rau sạch cho người tiêu dùng. Điều khó khan ở đây là rất khó để người tiêu dùng có thể phân biệt giữa các sản phẩm rau sạch thật sự và những sản phẩm rau sạch giả danh.

Vậy tiêu chuẩn nào giúp người tiêu dùng đánh giá được đâu là một đại lý rau sạch uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, để đựa ra lựa chọn đúng đắn và mau được đúng sản phẩm rau sạch.

Một đại lý rau sạch uy tín, đạt chuẩn là đại lý cung cấp đúng sản phẩm rau sạch, đúng giá cho người tiêu dùng. Rau sạch ở đây là những loại rau có nguồn gốc rõ ràng, an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Rau có hàm lượng các hóa chất, nitrate, chất bảo quản, kim loại nặng nằm trong phạm vi cho phép của bộ y tế, không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, và rau không bị nhiễm vi sinh vật ( vi khuẩn gây hại, giun sán, trứng giun, sán,…). Các sản phẩm rau sạch đều phải có giấy chứng nhận rau an toàn và phiếu kiểm nghiệm đạt chuẩn. Tại các đại lý rau sạch uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, giá rau sạch luôn cố định và có bảng giá cụ thể cho người tiêu dùng tham khảo. Gía mua hàng khớp với giá trên bảng giá. Tuy nhiên giá này có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm, mùa vụ trong năm.

Thông thường các đại lý uy tín sẽ tự trồng rau bằng cách xây dựng các nông trại rau sạch hoặc nhập rau từ các nông trại rau đạt chuẩn để cung cấp cho người tiêu dùng. Rau tại các nông trại này luôn được trồng theo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm Viet Gap. Vậy tiêu chuẩn VietGAP là gì? Đó là từ viết tắt của cụ từ Vietnamese Good Agricultural Practices tức là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt tại Việt Nam. Một trong nhưng tiêu chí để đánh giá rau sạch, rau an toàn mà các đại lý rau sạch uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh phải tuân thủ. Đó là các tiêu chí về chọn giống, chọn nước, đất canh tác, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng như các tiêu chuẩn về thu hoạch, đóng gói, bảo quản…Nước sử dụng là nước giêngs hoặc nước song, ao hồ không bị ô nhiễm.  Đất sử dụng có khả năng thoát nước tốt, nên sử dụng là đất pha cát, đất thị nhẹ hoặc trung bình, không có chứa dư lượng hóa chất độc hại cũng như kim loại nặng. Đất phải cao để đảm bảo thoát nước tốt, không bị úng. Giống được lựa chọn phải khỏe mạnh, nguồn gốc rõ ràng và được xử lý hóa chất, nhiệt trước khi gieo trồng. Phân bón, thuốc trừ sâu, bảo vệ thưc vật được sử dụng trong một giới hạn cho phép, đặc biệt không sử dụng phân tươi chưa quả sử lý. Thu hoạch, đóng gói, bảo quản đêu theo một quy trinh và nguyên tắc an toàn cần phải tuân thủ. Nhờ đó, các sản phẩm rau sạch tạo ra là những sản phẩm hoàn toàn an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Một đại lý rau sạch uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh  đạt chuẩn chỉ cung cấp các sản phẩm rau sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và được in trên bao bì cũng như được dán tem, có mã vạch đầy đủ. Rau sạch được bảo quản cẩn thận trong tủ mát. Người tiêu dùng nên lựa chọn các đại lý cung cấp rau sạch có giấy phép kinh doanh của bộ y tế, có chứng nhận rau an toàn cũng những phiếu kiểm nghiệm chứng minh rau an toàn với sức khỏe. Lựa chọn các đại lý đã hoạt động lâu dài, được người tiêu dùng tin tưởng và chưa có bất kì lùm xùm nào xoay quanh việc vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tốt nhât nên lựa chọn các thương hiệu rau sạch đã được tin dùng từ trước tới nay để đảm bảo uy tín và độ an toàn.

Lựa chọn đúng để bữa cơm ngon gia đình không chỉ an toàn mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe cả gia đình !

Đánh giá bài viết

Chức năng bình luận đã bị đóng