Thể dục cho người bị đau lưng

0

Đau thắt lưng có thể khiến việc sinh hoạt đời sống hằng ngày của người bệnh bị ảnh hưởng. Nhiều người vì đau quá mà bỏ bê cả công việc và chỉ quan tâm đến việc làm sao để trị bệnh. Hiện nay có nhiều phương pháp trị hiệu quả tuy nhiên dù là cách nào đi nữa thì cũng cần đến sự kiên trì của người bệnh. Trong quá trình điều trị nếu muốn căn bệnh này nhanh khỏi người bệnh cần lưu ý về ăn uống, nghỉ ngơi và đặc biệt chú trọng về vấn đề vận động khi bị đau lưng. Vận động thể dục thể thao rất tốt cho quá trình hồi phục bệnh đau lưng nói riêng hay viêm đau các khớp nói chung, tuy nhiên phải vận động thế nào mới hợp lý, không làm bệnh nặng thêm thì không phải ai cũng biết.

dau lung the duc ra sao

Tập thể dục thế nào khi bị đau lưng

Rất nhiều người bệnh có suy nghĩ bị đau lưng cần phải hạn chế vận động để bệnh nhanh lành nhưng đó chưa phải là suy nghĩ đúng bởi vì nếu cơ xương khớp mà không được hoạt động thì sẽ khiến cho cơ lưng dần bị yếu đi và tình trạng càng tồi tệ thêm. Vậy nên hãy cố gắng dành thời gian để luyện tập thể dục thể thao theo gợi ý sau đây:

– Tập luyện phải theo nguyên tắc là thong thả, nhẹ nhàng, không gây đau. Tập đúng động tác, kết hợp thở sâu, nhịp nhàng, nâng dần cường độ để tăng tính linh hoạt của cột sống, sức mạnh của các khối cơ và dây chằng ở vùng lưng, tạo sự cân bằng các tư thế cột sống, giảm dần cảm giác đau.

– Lúc ban đầu có thể tạp những bài kéo dãn cơ, tăng độ linh hoạt của khớp cột sống, nên sử dụng kết hợp cả thuốc giảm đau và xoa bóp vùng bưng

– Sau một thời gian tập các bài tập thể dục để giảm hội chứng thắt lưng hông thường xuyên, sức khỏe đã có sự cải thiện nhất định, triệu chứng đau lưng giảm nhiều thì có thể kết hợp với tập bơi, đi bộ nhanh hay đi bộ nhanh kết hợp luân phiên chạy bước nhỏ. Trong số các bài thể dục này thì bơi là phương pháp tập luyện phù hợp nhất vì ở những người đau thắt lưng do bệnh lý, việc tập đi bộ nhanh hay chạy bước nhỏ làm gia tăng gánh nặng đối với các khớp và có thể làm cho tình trạng bệnh lý ở các khớp cột sống trầm trọng hơn.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, trước khi tiến hành tập bài thể dục nào cũng cần hỏi ý kiến bác sỹ điều trị.

>> Tìm hiểu thêm: cách giảm đau lưng khi mang thai

Trên đây là một số chia sẻ về cách tập thể dục cho bệnh nhân đau lưng. Nếu có thắc mắc về bệnh đau lưng nói riêng hay các bệnh về xương khớp nói chung có thể liên hệ với phòng khám Mỹ Việt để được tư vấn chi tiết qua số hotline: 0906.011.588 hoặc website: http://benhxuongkhop620.com/

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng