Rối loạn giấc ngủ ở phụ nữ mang thai nguy hiểm đến mức nào

0
Cập nhật lần cuối

Khi phụ nữ mang thai thì mọi thứ sẽ thay đổi từ cơ thể cho đến thói quen sinh hoạt hằng ngày. Trong đó phải nhắc đến tình trạng rối loạn giấc ngủ thường xảy ra ở hầu hết các bà mẹ khi mang thai. Và rối loạn giấc ngủ gây ra những nguy hiểm gì đến cả mẹ và bé.

Rối loạn giấc ngủ ở phụ nữ thường ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển khỏe mạnh của con. Chúng ta cùng tìm hiểu hậu quả có thể xảy đến và tìm cách khắc phục.

Hậu quả mà rối loạn giấc ngủ ở phụ nữ mang thai

Mang thai là giai đoạn mà các bà mẹ không thể nắm bặt được tình trạng cơ thể của mình, nó thay đổi rất thất thường. Mất ngủ chỉ là một trong những tình trạng thời xảy đến với các bà bầu và nó mang lại những hậu quả rất nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được.

Phụ nữ có thai khi bị mất ngủ sẽ dẫn đến dấu hiệu stress, ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ, của các dây thần kinh. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý của mẹ mà của cả con nữa.

Chứng mất ngủ có thể là thủ phạm gây ra dấu hiệu xảy thai, sinh non, điều này rất đáng e ngại. Vì xảy thai hay sinh non là vấn đề mà bất cứ bà mẹ nào cũng khiếp sợ, rất sợ ảnh hưởng tới con.

Ngoài ra còn làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra bị mắc các bệnh bẩm sinh dị tật thần kinh, dị tật xương… những điều này thì không một phụ huynh nào muốn cả.

Rối loạn giấc ngủ còn ảnh hưởng nhiều đến mẹ, bạn ngày các bà mẹ đôi khi cảm thấy mệt mỏi trong công việc, ăn uống mà ban đêm lại không được ngủ thì ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bị giảm sút khá nhiều. Đôi khi ảnh hưởng trực tiếp trong quá trình mang bầu và khi sinh xong mới xuất hiện những dấu hiệu xấu như tăng huyết áp, sản giật, tiền sản giật….

Ngoài ra, tính khí của các bà bầu cũng thay đổi, khó tính hơn, nếu xảy ra tình trạng mất ngủ nữa thì ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, ông việc hằng ngày của các mẹ.

Rối loạn giấc ngủ ở phụ nữ mang thai nguy hiểm đến mức nào 1

mất ngủ ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ mang thai và thai nhi

Làm thế nào để khắc phục chứng rối loạn giấc ngủ ở phụ nữ mang thai

Khi các mẹ xuất hiện biểu hiện bệnh rối loạn giấc ngủ thì cần phải tìm cách chữa trị và khắc phục như thế mới giúp sự phát triển của con được khỏe mạnh.

Tạo cho mình thói quen ngủ đúng giờ, tốt nhất là đặt ra yêu cầu là nên ngủ lúc mấy giờ dần dần thực hiện sẽ quen. Như thế mẹ sẽ không xuất hiện tình trạng mất ngủ, đôi khi do ban ngày ngủ nhiều hoặc gặp một số vấn đề. Và hạn chế việc ban ngày ngủ nhiều mà chỉ nên ngủ tầm 1 tiếng là ổn.

Trước khi đi ngủ, mẹ bầu nên tập những bài yoga giành cho các bà bầu thoải mái hơn khi ngủ, giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng vì thường các bà mẹ khi mang thai ăn khá là nhiều. Tình trang no quá cũng làm cho phụ nữa mang thai bị rối loạn giấc ngủ.

Vào buổi tối các bà mẹ mang thai cần phải uống ít nước đi, trong quá trình mang thai các bà mẹ đi rất nhiều và nhiều lần. Mỗi đêm cứ thức dậy khoảng 2 đến 3 lần sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Nên ăn uống đủ chất, và hợp vệ sinh như thế sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ mà của con được tốt nhất. Giờ đây mẹ không chỉ ăn cho riêng mẹ mà còn có con, vì vậy các bà mẹ phải chú ý tới việc ăn để có được sức khỏe tốt nhất.

Rối loạn giấc ngủ ở phụ nữ mang thai nguy hiểm đến mức nào 2

tìm cách khắc phục giúp mẹ có một giấc ngủ ngon

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.