Review dầu nhớt Motul cho xe số và xe tay ga

0

Dầu nhớt được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với động cơ xe máy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt với giá khác nhau. Tuy nhiên, Motul vẫn đang chiếm vị thế khá lớn trong ngành thời thượng này. Hãy cùng xem những loại nào trong bảng giá cả dầu nhớt Motul đang được các tay lái quan tâm nhất nhé.

Dầu nhớt Motul hiện nay bao gồm nhiều chủng loại và công dụng khác nhau. Để chọn mua một loại phù hợp với xe của bạn thì nhất thiết phải nắm được những ưu nhược điểm sau của dầu nhớt.

  1. Dầu nhớt dành cho xe số

Dầu nhớt phổ thông: gốc khoáng và bán (1/2) tổng hợp

Thị phần dầu nhớt phổ thông có sự góp mặt của nhiều hãng lớn như: Castrol, Shell,… Trong đó, Caltex Havoline Super 4T 20w-40 luôn được đặt niềm tin rất nhiều từ các tay lái.

Đây là loại dầu bán tổng hợp đầu tiên cho xe số đạt chuẩn JASO MA2, dùng được cho tất cả các dòng xe trên thị trường. Với ưu điểm tăng tốc nhanh, độ nhớt ổn định khi máy nóng và chạy đường dài, ổn định qua 1.000km, đến nay chưa có loại dầu nhớt bán tổng hợp nào có thể sáng kịp với Caltex Havoline Super.

Với giá bán chỉ 75.000 đồng cho một chai dung tích 800ml trên bảng giá dầu nhớt, Caltex Havoline Super là một lựa chọn sáng suốt với các tay lái xe số lâu năm và có sở thích chạy đường dài. Đảm bảo đây sẽ là người đồng hành trung thành cho chiếc xe của bạn trên mỗi chặng đường dài.

Dầu nhớt cao cấp: dầu nhớt tổng hợp toàn phần

Trong phân khúc này, không có cái tên nào hoàn hảo hơn ngoài Motul 300V 10w-40

Kết quả hình ảnh cho motul 300V

Nếu bạn là một người sành sỏi về dầu nhớt, chắc hẳn sẽ không cần phải nói nhiều về công dụng của Motul 300V 10w-40. Với chất lượng và độ ổn định vô hạn trong vận hành, khả năng tối ưa hóa công suất máy cao, thì cũng không quá khó hiểu nếu Motul 300V 10w-40 “trễm chệ” trên bảng giá dầu nhớt với giá 375.000 cho một chai 1 lít. Với giá khá cao thế này thì bao lâu bảo dưỡng xe tay ga thay nhớt xe máy một lần? Câu trả lời là sau mỗi 3.000-4.000km. Vì độ ổn định cao nên thời gian thay nhớt cũng được kéo dài hơn. Tuy nhiên nếu còn đắn đo về mức giá, bạn có thể thử Shell Advance Ultra với mức giá mềm hơn 300.000 đồng cho một chai 1 lít.

  1. Dầu nhớt dành cho xe ga

Dầu nhớt phổ thông

Đa số các loại xe ga của Yamaha, Suzuki hay Piaggio đều khuyến cáo nên dùng dầu nhớt có chỉ số 10w-40. Shell Advance AX7 đã chiếm trọn vị trí này với những ưu điểm như khả năng duy trì ổn định khi vận hành, máy không gào, ga vọt và đặc biệt, mức giá 85.000 đồng cho mỗi 1.500-1.7000mk vận hành.

Tuy nhiên, với hãng xe ga Honda, bạn sẽ được khuyến khích dùng nhớt có chỉ số 10w-30. Phân khúc này có khá nhiều sự lựa chọn nhưng vượt lên trên hết là Motul Action Matic 10w-30. Với xuất xứ nhập khẩu từ Mỹ, Motul Acton Matic 10w-30 có tên trong bảng giá dầu nhớt với giá 110.000 đồng cho 800ml, thay sau mỗi 1.800-2.000 km vận hành.

Kết quả hình ảnh cho motul action matic

Dầu nhớt tổng hợp toàn phần cao cấp

Kết quả hình ảnh cho motul scooter power

Sự lựa chọn tuyệt đối với hơn 90% người dùng dầu nhớt đó là Motul Scooter Power LE 5w-40. Với đầy đủ tính năng tối ưu cho đúng chuẩn một loại dầu nhớt cao cấp: đề êm, máy bốc, âm thanh gầm gừ hứng thú… đặc biệt bạn chỉ cần chi 160.000 đồng cho 1 chai 800ml. Mức giá khá hợp lý trong bảng giá dầu nhớt Motul, lại có thể tiết kiệm chi phí khi kéo dài chặng đường vận hành lên đến 2.500-2.700km. Chắc hẳn đây là cái tên sáng giá cho chiếc tay ga quý phái của bạn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng