Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những quy định mà bạn cần biết về giấy tờ khi đi máy bay

0

Cập nhật vào 23/11

Hiện nay những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay theo quy định đã có sự đơn giản hơn nhiều so với trước kia. Tuy nhiên, có một số giấy tờ vẫn vô cùng cần thiết mà bạn cần phải đem theo để được cho phép lên máy bay. Tùy vào từng hãng mà những quy định về giấy tờ khi đi máy bay sẽ có sự khác biệt nhất định. Cùng tham khảo ngay quy định về giấy tờ khi đi máy bay qua những chia sẻ dưới đây.

1. Quy định về giấy tờ khi đi máy bay đối với người chưa đủ 14 tuổi

Quy định về giấy tờ khi đi máy bay đối với người chưa đủ 14 tuổi
Quy định về giấy tờ khi đi máy bay đối với người chưa đủ 14 tuổi

Nếu bạn có con dưới 14 tuổi, việc tìm hiểu quy định về giấy tờ khi đi máy bay là vô cùng quan trọng. Theo luật bay quy định mới nhất của năm 2020, thủ tục, giấy tờ đối với trẻ chưa đủ 14 tuổi sẽ cần sử dụng một số loại giấy tờ nhất định để chứng minh thân phận, sự đồng ý của người nhà trước chuyến bay. Những giấy tờ này sẽ giữ vai trò tương tự và thay thế cho chứng minh thư hay các loại giấy tờ tùy thân khác như người lớn và trẻ vị thành niên.

Một số loại giấy tờ cần thiết theo quy định đối với trẻ dưới 14 tuổi cụ thể thể là:

+ Trẻ dưới 14 tuổi nếu không có người thân đi kèm, cần chuẩn bị hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật. Người đại diện này có thể là cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, hay người giám hộ được ủy quyền. Quy định đã nêu rõ, hộ chiếu của người đại diện cần chứa đầy đủ các thông tin cần thiết như họ tên, ngày tháng năn sinh,…

+ Giấy khai sinh: Theo quy định, giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh dùng để khi đi máy bay đối với trẻ dưới 14 tuổi cần là bản chính hoặc bản sao có xác nhận bản sao y nguyên bản gốc.

2. Quy định về giấy tờ khi đi máy bay đối với người đủ 14 tuổi

Quy định về giấy tờ khi đi máy bay đối với người đủ 14 tuổi
Quy định về giấy tờ khi đi máy bay đối với người đủ 14 tuổi

Đối với hành khách từ 14 tuổi trở nên, quy định về giấy tờ khi đi máy bay cần đem theo giấy tờ tùy thân. Giấy tờ tùy thân có thể lựa chọn một trong nhiều loại như giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân,… Những loại giấy tờ có thể sử dụng để xác định danh tính, tên tuổi, năm sinh, quê quán đều có thể được sử dụng khi đi máy bay.

Tuy nhiên, nếu bạn bị mấy giấy tờ hay không đưa ra được một trong những giấy tờ tùy thân kể trên, bạn cần có giấy các nhận thân nhân do cơ quan tổ chức có thẩm quyền ký và xác nhận. Giấy xác nhận này cần đó hình ảnh, thông tin về hành khách cũng như có dấu giáp lai chứng thực. Lưu ý nhỏ là giấy xác nhận này chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày nên bạn cần chú ý khi xin dấu gần với thời gian bay để sử dụng.

3. Quy định về giấy tờ khi đi máy bay đối với người nước ngoài

Quy định về giấy tờ khi đi máy bay đối với người nước ngoài
Quy định về giấy tờ khi đi máy bay đối với người nước ngoài

Trong trường hợp đối với người nước ngoài, quy định về giấy tờ khi đi máy bay cũng có sự thay đổi. Trong trường hợp này, nếu trẻ em dưới 14 tuổi chưa được cấp hộ chiếu riêng, bé có thể sử dụng hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, tương tự như trẻ em Việt Nam. Quy định về hộ chiếu của người đại diện cũng tương tự như trẻ dưới 14 tuổi có quốc tịch Việt Nam đó là hộ chiếu của người đại diện cần chứa đầy đủ các thông tin cần thiết như họ tên, ngày tháng năn sinh,…

Đối với người lớn trên 14 tuổi, các giấy tờ tùy thân cần thiết như là thẻ thường trú, tam chú do cơ quan Việt Nam cấp hoặc giấy phép lái xe do Việt Nam cấp phép. Những giấy tờ tùy thân của người nước ngoài khi bay các chuyến nội địa trong nước Việt Nam cần có sự đồng ý, cấp phép và chứng thực của các đơn vị tại Việt Nam.

4. Quy định về giấy tờ làm thủ tục lên máy bay

Quy định về giấy tờ làm thủ tục lên máy bay
Quy định về giấy tờ làm thủ tục lên máy bay

Giấy tờ làm thủ tục lên máy bay cũng có những quy định mà bạn cần nắm rõ. Những giấy tờ cần thiết đó là:

+ Vé máy bay

+ Giấy tờ tùy thân

+ Hộ chiếu (đối với người nước ngoài hoặc bay các chuyến bay quốc tế)

+ Visa (đối với trường cần nhập cảnh tại nước ngoài)

Những loại giấy tờ trên là bắt buộc đối với mọi hành khách khi muốn làm thủ tục lên máy bay.

Với những chia sẻ về quy định về giấy tờ khi đi máy bay đối với từng người, từng độ tuổi khác nhau sẽ có sự khác nhau. Mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có nhu cầu, đừng quên ghé sanvemaybay.vn để đặt vé máy bay giá rẻ nhé. Đừng quên theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích từ chúng tôi. Thân ái!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.