Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Điểm danh những tướng mũi của người giàu trong nhân tướng

0

Cập nhật vào 18/10

Trong nhân tướng, mũi làm chủ cung tài bạch chủ về mặt tài vận, tiền bạc, kinh tế…do đó khi xem tướng mặt của mỗi người, mũi luôn là bộ vị rất được quan tâm. Cùng điểm danh những tướng mũi của người giàu trong nhân tướng thông qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của mũi trong nhân tướng

Mũi theo ngũ quan chủ về phân định mùi vị nên trong nhân tướng học cổ gọi mũi là Thẩm biện quan.

Mũi theo các cơ quan thâu nạp bên ngoài vào trong cơ thể (gồm thức ăn – thực phẩm, hình ảnh – màu sắc – hình khối, mùi vị, âm thanh) cũng được gọi là Tế đậu (tạm dịch là dòng sông có bến nước). Từ đó mũi đẹp phải là mũi cao thẳng, lỗ mũi rộng không lộ, được che đủ kín giống như dòng sông đầy nước. Ngược lại mũi xấu thì sẽ là sống mũi xẹp gãy, ngoằn ngoèo; lỗ mũi rộng nhìn rõ cả bên trong như dòng sông cạn nước nhìn thấy cả đáy…

Mũi theo phân định ngũ nhạc giữ vị trí trung tâm, làm chủ 4 núi còn lại được gọi là Tung (cũng có sách gọi là Trung) nhạc. Muốn đảm bảo vai trò đó, mũi cần cao, đầy, nở, vững vàng, ăn khớp về mặt hình thể với 4 nhạc còn lại bao gồm Đông – Tây – Nam – Bắc (2 gò má, trán, cằm).

Nếu mũi quá cao hoặc quá thấp, quá nhọn hoặc không có chóp (đỉnh), hoặc quá lệch thì đều không tốt. Một số trường hợp không tốt như mũi dáng cô phong (quá cao quá lớn so với các phần còn lại) chủ về cuộc sống thành bài thất thường hay quần sơn vô chủ (quá thấp hãm so với các phần còn lại) chủ về cuộc sống vất vả, lênh đênh.

Trong 12 cung trên khuôn mặt, mũi chủ quản cung tài bạch và cung tật ách nên đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xét đoán tài lộc, sức khỏe và các tai ách thường xuất hiện trong cuộc đời một con người.

Mũi theo phân định thiên văn số mệnh, chiêm tinh được gọi là Thổ tinh, chủ về phúc lộc thọ. Khi đến thời điểm của Thổ tinh, nếu mũi đẹp thì phúc lộc thọ hiện rõ, ngược lại nếu mũi rơi vào trường hợp xấu như quá nhọn, quá nhỏ, lệch thì đến thời gian đó cuộc sống khó tránh nghèo khổ vất vả. Mũi cũng thể hiện tâm địa một người có ngay thẳng, trung thực hay không.

Đặc điểm tướng mũi của người giàu

Trong nhân tướng, tướng mũi đẹp cũng được gọi là tướng mũi tốt chủ về người phú quý giàu có, có địa vị danh vọng tài năng và hiển nhiên tướng người giàu có thường sở hữu chúng. Tướng mũi đẹp dù là nam hay nữ đều là mũi phải rộng mà dài, cánh mũi đầy đặn, sống mũi ngay thẳng, cao.

Như đã nói ở trên mũi trong nhân tướng đại diện cho bản chất, tính cách, tài vận của con người. Trong một số sách nhân tướng còn cho rằng mũi là kho tiền (tài khố) trời sinh của mỗi người. Cho nên, hình dạng mũi sẽ ảnh hưởng đến đời sống vật chất mỗi chúng ta.

Tướng mũi chủ về giàu sang, phú quý thường sở hữu một số đặc điểm sau:

 • Mũi ngay thẳng kích thước trên trung bình trở lên và cân xứng có sắc nhuận trạch là loại mũi thượng cách, không giàu thì cũng đủ ăn mặc.
 • Bề ngoài mũi có sống tròn, thẳng như ống trúc hay gọi là mũi ống tre hoặc chóp mũi rộng như túi mật treo là loại tướng quý và phú, từ trung vận trở về sau sẽ thành đạt lớn.
 • Mũi lớn, đầy đặn cánh mũi rõ và dày là tướng của kẻ giàu có. Mũi cao trông chắc chắn là tướng quý hiển. Chuẩn đầu tròn đầy, lỗ mũi rộng cân xứng, sống mũi không gầy, là phúc tướng chủ về quý.
 • Sơn Căn cao, nở gần ngang với ấn đường là tướng quý hiển. Cánh Mũi cao tròn và cân xứng so với thân mũi thích nghi về hình thể là tướng quý; nếu hơi quá lớn thì là tướng phú kể từ trung vận.

Đây cũng là những đặc điểm cơ bản để nhận diện tướng mũi của người có khả năng giữ tiền tốt, kiểm soát tài chính một cách hợp lý nên cuộc sống ngày càng sung túc, phú quý đủ đầy.

Tuy nhiên tướng mũi giữ tiền này vẫn có một số đặc điểm khác biệt do đó để tìm hiểu chi tiết nhất mời bạn click tại tướng mũi giữ tiền.

Điểm danh những tướng mũi của người giàu trong nhân tướng

Tướng mũi túi mật treo

Mũi túi mật treo hay còn gọi là huyền đảm nổi bật với sơn căn thấp và nở rộng, phần sống mũi cao dần đến chuẩn đầu thì tròn trịa có hình dáng khá đặc thù trông như túi mật treo nên được gọi là tướng mũi túi mật treo.

Đặc điểm và hình dáng tướng mũi túi mật treo
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi túi mật treo

Mũi túi mật treo được xếp vào hàng thành tựu bậc nhất chúng ngang hàng với mũi thông thiên và trên mũi sư tử. Đây cũng là tướng mũi điển hình của những người giàu có.

Nếu phụ nữ sở hữu tướng mũi túi mật treo đa phần là những người trưởng thành, chín chắn, họ vừa thông minh lại biết cách đối nhân xử thế, khéo léo tế nhị nên được lòng rất nhiều người.

Về sự nghiệp thì những người này được coi là có số phú quý điển hình, họ chăm chỉ và biết phấn đấu cho sự nghiệp do đó đạt được những thành tựu nhất định, hưởng phú quý dài lâu.

Tuy nhiên những người phụ nữ sở hữu tướng mũi túi mật treo này lại có sức khỏe không tốt, thường hay ốm vặt đau yếu nhưng nhìn chung không quá nặng nề.

Còn về đàn ông sở hữu tướng túi mật đa phần đều là những người hòa đồng, quảng giao do đó các mối quan hệ xã hội bên ngoài rất tốt có thể hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp.

Sự nghiệp của họ đa phần đều đạt được những thành tựu nhất định bởi sự cố gắng, kiên trì rèn luyện bản thân. Đó cũng coi là thành quả của sự cố gắng những năm tháng trước đó đem lại cho họ. Đỉnh cao sự nghiệp của họ là tuổi trung niên và càng về già mọi thứ càng tròn đầy viên mãn hơn.

Tướng mũi rồng

Tướng mũi rồng là những chiếc mũi có kích thước trung bình, không quá to hoặc quá nhỏ. Sống mũi cao nhưng không thẳng từ đầu tới cuối mà thường cong lên ở phần thọ thượng, hai cánh mũi nổi rõ, đầy đặn và cân xứng.

Mũi rồng được xếp vào loại thành tựu chủ về thông minh, phú quý song toàn chính vì thế mà mũi rồng vẫn được xếp vào hàng những tướng mũi giàu có điển hình trong nhân tướng mặc dù chúng có thiên về quý hiển nhiều hơn.

Đặc điểm hình dáng của tướng mũi rồng (long tỵ)
Đặc điểm hình dáng của tướng mũi rồng (long tỵ)

Tướng mũi rồng được coi là đắc cách khi sở hữu những đặc điểm sau:

 • Sơn căn cao, rộng, không có sẹo, nếp nhăn hay nốt ruồi án ngữ
 • Sống mũi cao, thẳng, màu sắc đồng đều, tươi nhuận
 • Đầu mũi tròn, đầy thịt, to vừa phải và cân xứng hai bên
 • Cánh mũi nổi rõ, khá lớn, đầy đặn và cân xứng
 • Lỗ mũi rộng nhưng không lộ hoặc ít lộ

Tướng mũi này sẽ thật sự đắc cách khi chủ nhân sở hữu thêm mắt rồng, mày rồng. Đa phần họ là người thẳng thắn, làm việc cẩn thận và chu đáo, làm việc rất có trách nhiệm chính vì thế mà luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây được xem là tướng mũi phú quý điển hình họ không chỉ có sự may mắn, giàu sang mà trong tay còn nắm nhiều quyền lực khiến nhiều người kính nể.

Tướng mũi sư tử

Tướng mũi sư tử hay còn gọi là tướng mũi lân chỉ những tướng mũi to bè và nảy nở đặc biệt có sơn căn, niên thượng và thọ thượng thấp, chuẩn đầu đặc biệt phát triển và tròn trịa và lỗ mũi lớn nhưng không lộ đây được xem là những đặc điểm cơ bản có thể nhận biết được tướng mũi lân.

Đặc điểm và hình dáng tướng mũi sư tử
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi sư tử

Tướng mũi sư tử được xếp vào dạng tướng mũi giàu sang, có thành tựu nếu kết hợp thêm các bộ vị khác hình sư tử được gọi là đại phú quý còn nếu không cũng ở mức bình thường. Tướng mũi sư tử được coi là đạt chuẩn khi:

 • Sơn căn thấp nhưng không quá thấp hơn so với mày, không có sẹo hoặc nốt ruồi.
 • Sống mũi tuy rất thấp nhưng cần bằng phẳng không gồ lên và quá hẹp.
 • Chuẩn đầu đặc biệt phát triển tròn trịa.
 • Cánh mũi nảy nở, lỗ mũi lớn nhưng không lộ.

Những người sở hữu tướng mũi lân này bẩm sinh có khả năng lãnh đạo, có khả năng quan sát tốt và nhạy bén, thời trẻ gặp nhiều khó khăn thử thách nhưng sau 30 tuổi sự nghiệp nảy nở, phát triển thuận lợi có thể nói là gia đình hạnh phúc, công thành danh toại. Đa số những người này đều có tài kinh doanh bởi bản lĩnh và trí tuệ hơn người của họ là một lợi thế đưa đến thành công sở hữu cuộc sống giàu có, phú quý đủ đầy.

Ngoài 3 tướng mũi điển hình của người giàu có đã nêu trên thì tướng người này còn sở hữu nhiều tướng mũi khác như mũi hổ, mũi dê, mũi trâu…tuy nhiên xét về độ quý hiển sẽ khó đạt được như những túi mũi trên.

Để tìm hiểu chi tiết nhất về những tướng mũi này mời bạn đọc click tại tướng mũi đàn ông giàu sang.

Lưu ý mũi không thể quyết định tất cả vận mệnh của một người mặc dù chúng được xem là một vị quan trọng do đó trong quá trình xem tướng nên chú ý kết hợp nhiều yếu tố để có được những luận giải xác thực nhất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.