Ngôn tình đam mỹ là gì? Có những thể loại truyện đam mỹ gì?

0

Lên facebook, bạn dễ dàng bắt gặp các hội nhóm với hàng chục nghìn, trăm nghìn thành viên tham gia với cái tên “Hội  yêu thích ngôn tình đam mỹ”, “Hội phát cuồng vì đam mỹ”. Bạn có biết thế nào là ngôn tình đam mỹ không? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết sau.

Ngôn tình đam mỹ là gì?

Ngôn tình đam mỹ là cụm từ bắt nguồn từ Trung Quốc để gọi về thể loại tiểu thuyết tình cảm tập trung nói về tình yêu đồng tính luyến ái nam. Từ Đam ở đây là đam mê, Mỹ nghĩa là đẹp, nghĩa chung là đam mê cái đẹp, cái hoàn hảo. Với cách lý giải này, hầu hết trong các truyện đam mỹ các nhân vật nam đều được xây dựng hình ảnh đẹp, tuy nhiên cũng có một số ít các câu chuyện nhân vật nam hình ảnh xấu nhưng khí chất thì luôn ngời ngời.

Trong truyện ngôn tình đam mỹ thường kể về tình yêu của 2 người đàn ông dành cho nhau, tùy cách xây dựng cốt truyện, có tác phẩm được viết theo kiểu hài hước, lãng mạn, kết có hậu (thường gọi là HE – Happy Ending) hoặc cũng có những câu chuyện kết thúc buồn khiến người đọc phải rơi nước mắt (thường gọi là SE – Sad Ending).

Ngôn tình đam mỹ thường kể về tình yêu của 2 người đàn ông dành cho nhau

Ngôn tình đam mỹ thường kể về tình yêu của 2 người đàn ông dành cho nhau

Ở mối quan hệ đam mỹ, một người đàn ông sẽ đóng vai trò là Công – một người sẽ đóng vai Thụ. Người Công thường có tính cách mạnh mẽ, nam tính, đóng vai trò là nam, cầm chịch trong mối quan hệ, thường nằm trên – còn người Thụ thường mềm yếu và mỏng manh, đóng vai trò là nữ, cần được Công che chở, bảo vệ, nuông chiều, thường nằm dưới. Tình yêu của Công – Thụ được xây dựng với những tình tiết hấp dẫn, mới lạ, nhờ vậy thu hút được rất nhiều độc giả quan tâm.

Đối tượng độc giả chính của truyện ngôn tình đam mỹ

Thực ra tất cả mọi người đều có thể là độc giả của truyện ngôn tình đam mỹ, tuy nhiên độc giả nhiều nhất vẫn là hủ nam, hủ nữ. Đây chính xác là những fan cuồng nhiệt, tích cực “đẩy thuyền” ủng hộ những mối quan hệ đồng tính luyến ái nam. Hủ nam tức là các fan là nam giới ủng hộ tình yêu đồng tính nam, hủ nữ là fan nữ ủng hộ tình yêu đồng tính nam.

Độc giả nhiều nhất của truyện ngôn tình đam mỹ là hủ nam, hủ nữ

Độc giả nhiều nhất của truyện ngôn tình đam mỹ là hủ nam, hủ nữ

Ngoài ra một đối tượng khác cũng là độc giả trung thành của ngôn tình đam mỹ đó chính là những người đồng tính nam. Khi mà ở xã hội thực tế, họ có thể bị kỳ thị bởi giới tính, tình yêu của mình thì khi đọc truyện, họ như được bước vào thế giới của tình yêu duy mỹ, được sống và hòa cùng cảm xúc và thấy một phần bản thân họ trong đó. 

Ngôn tình đam mỹ và những thể loại chính

Truyện đam mỹ ngược: Ngược trong từ ngược đãi, nhân vật bị hành hạ về mặt thể xác (ngược thân) hoặc về tinh thần (ngược tâm). Truyện thường viết về hai người yêu nhau tới chết đi sống lại, chết lại sống đi, hết lần này tới lần khác cũng không thể được ở bên nhau.

Một số truyện đam mỹ ngược nổi tiếng bạn nên đọc là: Quân tử chi giao, Thất gia, Có một thằng khờ tên Khai Tâm, Mục nhiên, Diễm quỷ…

Truyện đam mỹ thanh thủy văn: Truyện này thường kể về tình yêu đồng tính nam rất trong sáng, nhẹ nhàng. Bạn có tìm mỏi mắt cũng không thấy cảnh nóng 18+ ở những truyện này đâu.

Truyện đam mỹ võng du: Loại truyện vong du này sẽ lấy bối cảnh thế giới game online làm tiền đề để tạo mối quan hệ ngoài đời thật. Họ sẽ quen nhau trong bối cảnh trò chơi trước tiên sau đó có những tiến triển tình cảm ngoài đời thực.

Một số truyện đam mỹ võng du nổi tiếng bạn nên đọc là: Tuyệt địa cầu sinh, Nam thần mạnh nhất, Quyết chí tiến lên…

Bạn có thể tham khảo thêm 200+ truyện ngon tinh moi hấp dẫn nhất hiện nay

Truyện đam mỹ đoản văn: Loại truyện có diễn biến nhanh, có thể khoảng 10 chương. Bạn có thể đọc một số truyện sau: Trúc báo bình an, Đôi uyên ương kết duyên, Tả ký yên chi…

Truyện đam mỹ điềm văn: Loại tiểu thuyết có tình tiết nhẹ nhàng, đơn giản, không có quá nhiều cao trào, những đoạn ngược công hoặc thụ. Chỉ về cuộc sống hàng ngày mà thôi.

Truyện đam mỹ huyền huyễn: Truyện có các yếu tố kỳ ảo, ma thuật, thần tiên… với các thế giới siêu tưởng như là ma giới, thiên giới, nhân giới…

Đam mỹ xuyên không: Truyện nói về 1 trong 2 nhân vật xuyên qua thế giới cổ đại, hoặc hiện đại và gặp đối tượng ở thế giới khác. Thường nhân vật sẽ nhập vào một đối tượng khác hoặc giữ nguyên bản thân ở thế giới mới. Một số truyện bạn có thể đọc là: Kim tiền bang, Giang hồ biến địa kỳ thị ba, Bá đạo vương gia điêu ngoa công tử…

Đam mỹ mạt thế: Bối cảnh trong kiểu truyện này là thời gian tận thế, khi thế giới bước vào thời kỳ hủy diệt, xuất hiện nhiều thiên tai, thậm chí xuất hiện cả zombie và người có dị năng. Một số truyện ngôn tình mạt thế bạn có thể tham khảo: Kỷ cambri trở lại, Liệp lang đảo, Đệ nhất thi thê…

Với những thông tin bài viết cung cấp trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu thế nào là ngôn tình đam mỹ rồi phải không nào. Nếu được thì bạn có thể dành một chút thời gian để đọc và nắm bắt rõ hơn về những xúc cảm .

Share.

Comments are closed.