3 kinh nghiệm du lịch Hòn Bà Nha Trang bạn nên biết

0

Nếu là người đam mê du lịch có lẽ bạn không thể không đến với Khánh Hòa, nơi có rất nhiều địa điểm đẹp. Và nếu đã đến với Khánh Hòa, bạn không thể nào không ghé thăm Hòn Bà Nha Trang.

Không khí trong lành cùng với vẻ đẹp thơ mộng đã biến nơi đây trở thành Đà Lạt của Khánh Hòa.

1. Đến Hòn Bà Nha Trang vào thời điểm nào thích hợp nhất?

Gần như quanh năm thời tiết ở Hòn Bà luôn mát mẻ và dễ chịu. Thế nhưng, bạn vẫn khó có thể tránh khỏi việc tới đây vào những ngày mưa khi mà Hòn Bà có tới 252 ngày mưa trong năm. Để tránh gặp mưa trong suốt những ngày ở đây thì bạn nên tránh thời điểm tháng 10 và tháng 11 vì đây là mùa mưa ở Khánh Hòa.

Thời điểm thích hợp để đến Hòn Bà

Thời điểm thích hợp để đến Hòn Bà

Mưa xuống thì việc tham quan, vãn cảnh của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Đá trơn trượt nên khiến cho đường đi trở nên khó khăn hơn. Nếu đang trên đường tới đỉnh Hòn Bà Nha Trang mà gặp mưa thì tốt nhất bạn nên nghỉ chân tại khu du lịch Suối Nguồn. Đợi thời tiết thuận lợi hơn thì mới nên tiếp tục cuộc hành trình.

2. Hướng dẫn đường đi lên Hòn Bà Nha Trang

Phần lớn các phượt thủ đều thích được trải nghiệm quãng đường di chuyển đến Hòn Bà. Nơi đây có độ cao gần 1600m và đường thì khá dốc, nhỏ, hẹp. Đây là một cung đường khá nguy hiểm và nếu như mưa xuống lại càng trở nên khó khăn hơn cho người đi khi mà mưa làm đường trơn và cản trở tầm nhìn. Hãy thuê xe máy Nha Trang để đi nhưng nên để một người chắc tay và giàu kinh nghiệm cầm lái.

Cung đường lên Hòn Bà Nha Trang

Cung đường lên Hòn Bà Nha Trang

Nằm ở phía Tây Nam của Nha Trang và cách trung tâm thành phố khoảng 60km nên bạn có thể đi Hòn Bà và về trong 1 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn nghỉ lại cắm trại trên sườn núi qua đêm thì sẽ rất thú vị.

Con đường đến với Hòn Bà sẽ cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên khi mà bạn được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên ở hai bên triền dốc. Càng lên đến gần đỉnh, cảnh vật càng trở nên hoang sơ và bạn sẽ nghe được tiếng suối chảy, tiếng chim hót.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên chuẩn bị đủ xăng cho quãng đường di chuyển hơn 100km cả đi lẫn về vì suốt chặng đường sẽ không có cây xăng nào.

3. Có gì ở Hòn Bà Nha Trang?

Di chuyển tới Hòn Bà bạn nên ghé chân lại những địa điểm dưới đây.

Hồ Suối Dầu

Đây là điểm đầu tiên và cũng là điểm bắt buộc bạn phải ghé qua nếu như muốn đến Hòn Bà. Mặc dù hồ khá rộng và đẹp nhưng bạn chỉ nên chụp ảnh check-in chứ không nên tắm vì hồ khá sâu. Đây là hồ nhân tạo và nó được xây nhằm đáp ứng nhu cầu tưới tiêu của người dân.

Hồ suối Dầu

Hồ suối Dầu

Thác Suối Nguồn

Cách đỉnh Hòn Bà 19km, thác Suối Nguồn là điểm dừng chân lý tưởng cho dù ở đây không có nhiều công trình. Vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ của thác chính là điểm hấp dẫn du khách. Vé vào cổng thác Suối Nguồn là 10 nghìn đồng/người.

Khu du lịch Suối Nguồn

Khu du lịch Suối Nguồn

Rừng nguyên sinh

Đây là địa điểm tham quan chính trong cuộc hành trình này của chúng ta. Do có mưa gần như quanh năm nên khí hậu mát mẻ và thực vật phát triển vô cùng phong phú. Tới đây, bạn không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên mà còn được lắng nghe bản giao hưởng của thiên nhiên với tiếng lá cây đung đưa trong gió, tiếng chim hót, tiếng động vật kêu,…

Vẻ hoang sơ và huyền bí của Hòn Bà chính là những nét hấp dẫn khiến du khách muốn đến đây. Đến với Hòn Bà Nha Trang vào một ngày đẹp trời, bạn nên khám phá và tận dụng hết khoảng thời gian ở nơi này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng