Hướng dẫn bảo trì máy tính và sử dụng máy

0

Máy tính sử dụng một thời gian dài sau đó sẽ cần phải bảo trì để máy có thể chạy mượt mà hơn. Với bài viết này chúng tôi sẽ lưu ý các bạn một số vấn đề khi bảo trì máy tính như là

Màn hình

Bảo trì máy tính thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc vệ sinh màn hình. Khi màn hình bị bẩn, bạn nên sử dụng dung dịch chuyên dụng cùng với giẻ lau mềm sạch để lau màn hình. Thấm vừa đủ ướt và lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới. Sau đó, dùng giẻ mềm sạch lau.

Quảng cáo: Bạn đang ở đường lê quang định thuộc quận bình thạnh. Bạn đang muốn kiếm một nơi thay bàn phím laptop Bình Thạnh uy tín.

Một số lưu ý khi vệ sinh màn hình đó là các bạn không dùng tay nhấn vô màn hình ví có thể ảnh hưởng đến cấu trúc màn hình, gây hư hỏng màn hình. Lúc vệ sinh để cẩn thận thì nên tháo pin và nguồn điện ra khỏi máy tính

Pin

Muốn sử dụng pin được lâu thì những lần đầu sạc khá là quan trọng. xạc pin từ 8h đến 10h trong 3 lần sử dụng đầu tiên để pin được nạp đầy sau khi mới mua. Vì pin laptop khi mới thì pin của nhà sản xuất mặc định chỉ có phôi không, chưa có nạp tích điện hoặc chưa nạp đủ. Sau khi nạp đủ thời gian trên sau mỗi lần, bạn không dùng thiết bị Adapter cắm điện khi sử dụng mà để xả hết lưu lượng tích điện trong pin còn khoảng 10% thì lại xạc tiếp. Làm như vậy tuổi thọ của pin sẽ lâu hơn không bị chai pin, không nên bật tắt quá nhiều lần trong một khoảng thời gian quá ngắn. Ngoài ra, nên hạn chế việc cắm thiết bị Adapter trực tiếp vào lúc máy đang sử dụng, tức là bắt pin vừa nạp vừa xả.

Dùng túi chống sốc khi ra ngoài

Nếu tính là đồ điện tử nên hạn chế va đập là tốt nhất. Bạn thường xuyên phải xách máy tính công tác, làm việc , học tập thì cầm thêm một túi chống sốc để bảo vệ máy. Nếu máy có bị rơi rớt va đập cũng hạn chế được những rủi do như là bể màn hình, hư hdd….

Vệ sinh máy định kỳ

Theo lời khuyên của khác chuyên gia thì cứ tầm 6-8 tháng bạn nên chủ động vệ sinh máy một lần. Vì sau một thời gian sử dụng máy tính của bạn sẽ bám bụi bẩm chính những bụi bẩn này sẽ làm nóng máy từ đó làm giảm hiệu năng sử dụng máy.

Lưu ý quan trọng: Bạn đang tìm kiếm một nơi thay bàn phím laptop bị liệt hãy yên tâm đã có chúng tôi 

Đánh giá bài viết

Chức năng bình luận đã bị đóng