Dấu hiệu và cách phòng thoái hóa khớp ngón tay

0

Bất kỳ căn bệnh nào cũng vậy nếu bạn nắm được những dấu hiệu của bệnh bạn có thể biết sớm mình đã mắc bệnh hay chưa, từ đó sớm tìm ra cách loại bỏ bệnh hoàn toàn. Với những người bị thoái hóa khớp ngón tay việc phát hiện và trị sớm có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ bại liệt ở tay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về dấu hiệu và cách phòng thoái hóa khớp ngón tay, hãy đọc và ghi nhớ bởi sẽ có lúc bạn cần dùng đến. 

Thoái hóa khớp ngón tay không trị sớm có thể gây bại liệt

Một vài dấu hiệu chính nhận biết thoái hóa khớp ngón tay

Đau khớp ngón tay: đau có thể xảy ra ở một bàn tay hoặc cả 2 bàn tay, đau tăng lên khi bạn vận động hay thực hiện các công việc thường nhật như mặc quần áo,cài khuy áo, rót nước vào li và giảm đi khi bạn nghỉ ngơi.

– Cứng khớp: thường xảy ra vào buổi sáng, khi thức dậy, người bệnh thấy khớp bị cứng, khó cử động, kéo dài từ 15 – 30 phút. 

– Có tiếng lạo xạo: phát tiếng lạo xạo ở tay khi cử động, các cơ bàn tay teo nhỏ, bàn tay khó làm việc được

– Bàn tay biến dạng: Ở các giai đoạn muộn, có 1/3 bệnh nhân có các ngón tay bị biến dạng. 

Cách phòng thoái hóa khớp ngón tay

– Tránh lao động nặng: Khớp ngón tay không hề khỏe như chúng ta vẫn nghĩ vậy nên cần phải tránh dùng nó để cầm nắm, xách những vật quá nặng, không nên làm việc nặng liên tục trong nhiều giờ, cần kết hợp lao động và nghỉ ngơi thư giãn khớp ngón tay hợp lý.

– Nên bảo vệ bàn tay: Có thể dùng máy móc để thay thế những công việc hằng ngày như rửa bát, giặt giũ. Bạn có thể thường xuyên ngâm bàn tay vào nước muối sinh lý ấm 2 lần sáng tối để giúp máu huyết lưu thông tốt hơn.

– Tránh béo phì: bằng cách ăn uống khoa học và vận động thể dục thể thao thường xuyên

Thăm khám bác sỹ khi có dấu hiệu thoái hóa khớp ngón tay

– Thăm khám và điều trị các bệnh về xương khớp: Lên kế hoạch thăm khám xương khớp định kỳ, khi phát hiện mình mắc bệnh về chuyển hóa hoặc chấn thương ngón tay, viêm khớp dạng thấp thì cần tìm phòng khám xương khớp uy tín để điều trị dứt điểm.

Trên đây là chia sẻ của bác sỹ Mỹ Việt về dấu hiệu và cách phòng thoái hóa khớp ngón tay hiệu quả. Nếu bạn đang bị các triệu chứng trên hãy liên hệ với bác sỹ chuyên khoa xương khớp Mỹ Việt đê được tư vấn miễn phí cách trị bệnh hiệu quả, loại bỏ bệnh nhanh chóng. Số hotline: 0906.011.588

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng