Chọn mua camera hành trình đi phượt như thế nào tốt nhất?

0

Từ bây giờ, có rất nhiều phượt thủ đã lên kế hoạch để hiện thực hóa các chuyến đi trong thời gian sắp tới. Và đương nhiên đối với những ai chưa có một chiếc camera hành trình đi phượt thì việc sắm nó là điều cần thiết.

Chọn mua một chiếc camera hành trình thế nào cho phù hợp với mức đầu tư và nhu cầu sử dụng. Trong bài viết này TECH360 sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn một mẫu camera hành trình đi phượt hợp lý nhất.

  1. Xác định lại mức đầu tư

Trước khi tìm kiếm thông tin của những mẫu camera đi phượt, bạn cần xác định rõ mức chi phí đầu tư của mình cho mẫu action cam bạn định sử dụng là khoảng bao nhiêu tiền?

Mức giá của các camera thể thao là khá rộng, từ những mẫu giá rẻ chỉ khoảng 2 triệu đồng cho tới những mẫu cao cấp có giá cả chục triệu đồng. Đương nhiên chất lượng cũng sẽ đi kèm với số tiền mà bạn bỏ ra.

Hơn hết, hãy tính dư ra khoảng 500 ngàn đến 1 triệu đồng để biết đâu bạn sẽ thích một mẫu camera cao cấp hơn 1 chút. Đồng thời việc mua sắm thêm các phụ kiện là điều khó tránh khỏi.

  1. Bạn có yêu cầu cao về tính chuyên nghiệp

Đối với những người chơi chuyên về hình ảnh, yêu thích những khung hình đẹp, có chất lượng cao giống các máy ảnh kỹ thuật số cao cấp thì chắc chắn những chiếc camera hành trình đi phượt tầm thấp và tầm trung là không đủ đáp ứng yêu cầu.

Chức năng chủ yếu của các camera hành trình đi phượt là lưu giữ lại những khung hình, video trong các chuyến đi chứ không phải là tạo ra các tấm hình đẹp để đi dự triển lãm ảnh. Do đó phần lớn các mẫu camera thể thao hiện nay cho chất lượng hình ảnh ở mức độ chấp nhận được. Chỉ một số ít là mang đến chất lượng hình ảnh cao nhưng mức giá thì cũng khá cao so với mặt bằng chung.

Dẫu sao nếu bạn không phải là một người khó tính, không phải là một tay chơi ảnh và không đòi hỏi khắt khe về màu sắc thì hầu hết các camera hành trình đi phượt đều đáp ứng được nhu cầu đi phượt của bạn.

  1. Kiểm tra các loại phụ kiện đi kèm

Không phải hãng camera thể thao nào cũng cung cấp cho người dùng những phụ kiện giống nhau, rất nhiều nhà sản xuất không có nhiều phụ kiện và người dùng cần phải mua riêng bên ngoài. Điều đó có vẻ khá bất tiện, nhưng hãy chú ý tới giá bán của camera cộng với giá tiền của các phụ kiện mà bạn cần mua thêm thì sẽ biết mua mẫu camera nào sẽ tiết kiệm hơn.

Một ví dụ điển hình trong việc này là một số hãng không tặng kèm hộp chống nước cho camera, do đó mà người dùng lại phải mất thêm ít chi phí để mua thêm hộp chống nước. Thành ra thì giá camera có rẻ hơn nhiều mẫu khác trên thị trường nhưng nếu tính cả tiền mua hộp chống nước thì lại cao hơn.

  1. Dung lượng pin

Một điều cũng rất quan trọng khi lựa chọn các camera hành trình đi phượt là xem pin có bền không. Nếu mẫu action cam đó có dung lượng pin càng lớn thì bạn càng quay chụp được lâu, đỡ phải tháo lắp để thay pin và hơn hết là không bỏ lỡ những khoảnh khắc thú vị khi đang quay video trên đường.

  1. Độ phân giải video, hình ảnh

Rất nhiều những mẫu camera thể thao hiện nay đã đáp ứng đến độ phân giải 4K, tuy nhiên nếu quay ở độ phân giải này, yêu cầu bạn cũng cần phải có một màn hình tivi hay máy tính hỗ trợ độ phân giải 4K thì mới xem được đúng chất lượng 4K. Bởi vậy hãy cân nhắc lại xem mình có cần đến chất lượng 4K để quay video hay không?

Hiện nay trên thị trường, các camera hành trình đi phượt của SJCAM đang được rất nhiều bạn trẻ ưu chuộng vì mức giá phải chăng mà chất lượng thì gần như tương đương với nhiều thương hiệu camera cao cấp khác trên thị trường. Bạn có thể tham khảo những mẫu camera đi phượt của SJCAM tại link http://tech360.vn/camera-hanh-trinh

Đánh giá bài viết

Chức năng bình luận đã bị đóng