Cách dán decal cuộn lên tường để trang trí

0

Cập nhật vào 04/09

Sử dụng giấy dán tường decal cuộn để trang trí nhà cửa là một xu hướng trong nhiều năm gần đây. Dán decal cuộn không đúng cách sẽ làm mất tính thẩm mỹ của bức tường và gây khó khăn khi tháo ra. Dưới đây là phương pháp dán decal dán tường cuộn đơn giản.

1. Lưu ý trước khi sử dụng decal cuộn dán tường

Chuẩn bị decal cuộn dán tường có chất liệu và màu sắc theo ý thích và theo đúng kích thước cần dán.

Giấy dán tường decal cuộn

Giấy dán tường decal cuộn

Không nên dán lên tường ốp gạch vì các ron gạch sẽ làm decal dán tường lồi lõm, làm mất đi tính thẩm mỹ sau khi hoàn thành.

Không nên dán lên tường quét vôi vì tường không phẳng làm xấu decal.

Cần vệ sinh tường thật sạch bụi trước khi dán và đặc biệt các vết lồi lõm trên tường cần được làm phẳng: Trước khi dán, bạn nên lau qua bề mặt tường, mặt kính, mặt gỗ,… thật sạch bằng khăn khô để lớp keo của giấy decal được dính chắc hơn, tăng độ bền trong thời gian sử dụng. Thông thường, tường nhà mới sơn, bằng phẳng sẽ dễ dán nhất. Nếu bạn dán decal mới chồng lên giấy decal cũ thì nên cẩn trọng hơn chút ít. Nếu là tường quá cũ, cần làm vệ sinh lại, không để nấm mốc, ẩm ướt. Nếu tường có bong, tróc, nứt thì cần phải xử lý lại tường, làm lại cho phẳng thì tuổi thọ giấy dán được cao hơn.

Tháo các vật dụng trên tường như đèn, tranh kệ trang trí, kệ tivi,… để không gây cản trở quá trình dán tường và gây nguy hiểm trong quá trình dán. Đối với các đỉnh tường, các bo góc cạnh, bạn cần chú ý tháo ra hoặc đánh dấu số đo, cắt giấy dán sao cho vừa khít góc cạnh để không bị lộ.

Muốn lớp giấy decal dán tường được đẹp hoàn hảo và bền bỉ nhất, ngoài việc dán lên tường đúng cách thì chất lượng giấy dán tường decal cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu giấy decal tốt hoặc cũng có thể liên hệ cho những công ty in ấn chuyên nghiệp, chuyên cung cấp dịch vụ in decal, in decal giấy, in tem decal giấy,… để được tư vấn. Ưu điểm của việc đặt làm decal là bạn được thoải mái thiết kế hoa văn, họa tiết của decal dán tường theo ý thích cho phù hợp với không gian nhà mình. Đồng thời, thiết bị tiên tiến và công nghệ in ấn hiện đại của những cơ sở này sẽ giúp bạn có được cuộn decal dán tường chất lượng như mong muốn.

2. Hướng dẫn cách dán decal cuộn đơn giản

Chuẩn bị vật dụng

  • Cuộn giấy decal
  • Kéo hoặc dao rọc giấy để cắt các góc cạnh
  • Dụng cụ miết chuyên dụng hoặc một tấm nhựa, thẻ ATM,…
  • Thang để dán những nơi cao

Các bước tiến hành:

Bước 1: Lột lớp keo dán của decal, bạn chỉ lột ít thôi và dán đến đâu lột tiếp đến đó.

Bước 2: Dán từ phần trên đầu tường xuống dần, chú ý dán đến đâu lột xuống tới đó thì mới dán được phẳng đẹp. Khi tới các góc tường thì dùng dụng cụ miết hoặc một vật để ép giấy vào mép tường. Sau đó dùng kéo hoặc dao rọc giấy cắt từ từ theo mép tường.

Cách cắt giấy dán tường theo các mép tường

Cách cắt giấy dán tường theo các mép tường

Bước 3: Để miết chặt giấy vào tường, sử dụng dụng cụ miết giấy hoặc dùng thẻ ATM cứng miết nhẹ, từ từ.

Miết giấy dán tường từ từ

Miết giấy dán tường từ từ

Bước 4: Có thể dùng máy sấy tóc làm nóng và miết giấy một lần nữa vào tường, đặc biệt là các mối nối, góc, để giấy bám chắc hơn vào tường.

Thành quả dán tường đúng cách

Thành quả dán tường đúng cách

Trong trường hợp dán hỏng và muốn lột ra, hãy dùng máy sấy hơ nóng và lột nhẹ nhàng để không làm bong tróc tường.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Share.

Comments are closed.