Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

0

Bạn phát hiện có những biểu hiện lạ như mọc những mụn có chảy dịch, sức đề kháng kém hơn, mệt mỏi… nghi ngờ bị mắc bệnh lậu do lỡ có phát sinh quan hệ với người lạ mà không sử dụng bao cao su. Bạn không biết làm cách nào có thể khẳng định mình có bị nhiễm bệnh không? Hãy đi khám và xét nghiệm bệnh lậu sớm để có thể phát hiện bệnh sớm nếu có và chữa trị kịp thời.

Để có được kết luận chính xác thì các bác sĩ cần xem xét các triệu chứng, kiểm tra những vết thương do mụn, mọc gần đây và quan trọng nhất chính là khâu xét nghiệm.

xét nghiệm bệnh lậu

Với nữ giới khi đi làm xét nghiệm bệnh lậu bác sĩ sẽ lẫy mẫu ở cổ tử cung, âm đạo, hậu môn hoặc họng tùy vào những tổn thương bên ngoài ở vị trí nào. Tương tự với nam giới các mẫu thử cũng được lấy ở những vị trí bị bệnh lậu làm tổn thương.

Sau khi đã lấy được mẫu các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm xem có khuẩn cầu lậu không và đưa ra chuẩn đoán, xét nghiệm.

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu được tiến hành hầu hết nhằm mục đích phát hiện khuẩn lậu cầu có trong những mẫu lấy từ vị trí bị tổn thương của người bệnh.

  • Phương pháp xét nghiệm trực tiếp: Những mẫu vật lấy từ vị trí bị tổn thương của người bệnh sẽ được đưa đi nhuộm bệnh phẩm, sau đó soi vi khuẩn bắt màu gram trong bạch cầu đa nhân.
  • Phương pháp nuôi cấy: Nuôi cấy được tiến hành trên một mẫu dịch lấy ở trên kết hợp với các chất nhằm tăng cường sự sinh trưởng của vi khuẩn lậu. Nuôi cấy có thể xác định được vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh nhất định và phát hiện bệnh lậu.
  • Phương pháp nhuộm Gram: Bằng cách lấy mẫu chất dịch cho lan truyền trên một lam kính, sau đó nhuộm bằng màu thuốc nhuộm để xác định vi khuẩn lậu. Phương pháp nhuộm Gram có kết quá có tính chính xác cao hơn so với biện pháp nuôi cấy và xét nghiệm trực tiếp.
  • Phương pháp liên kết enzyme xét nghiệm miễn dịch (EIA): Xét nghiệm EIA được tiến hành trên mẫu thử lấy ở cổ tử cung của phụ nữ hay dương vật của nam giới, xé nghiệm EIA giúp phát hiện chất kích hoạt hệ thống miễn dịch để chống lại các khuẩn cầu lậu.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình có bị nhiễm bệnh không và đi xét nghiệm bệnh lậu ở đâu uy tín để có kết quả chính xác hãy đến với phòng khám đa khoa Thái Hà để được tư vấn và hỗ trợ tiến hành xét nghiệm. Với những thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có chuyên môn phòng khám Thái Hà đã chẩn trị cho nhiều bệnh nhân đem lại hiệu quả chữa bệnh cao. Bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội nguy hiểm nếu như không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy bạn nên đi khám, chữa sớm tránh trường hợp xấu nhất.

Nguồn bài viết: http://bacsiphukhoa.net/cac-phuong-phap-xet-nghiem-benh-lau-102127.html

Đánh giá bài viết

Chức năng bình luận đã bị đóng