Bia thủ công Hà Nội có gì khác so với Sài Gòn

0
Cập nhật lần cuối

Trào lưu uống bia thủ công đang lan rộng với tốc độ chóng mặt tại Việt Nam. Điển hình nhất là hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn. Có ai tò mò muốn tìm hiểu sự khác nhau giữa bia thủ công Hà Nội và Sài Gòn không? Cùng theo dõi bài viết nhé!

Bia thủ công Hà Nội khác gì so với Sài Gòn

Bia thủ công Hà Nội khác gì so với Sài Gòn

Nếu như bia thủ công Sài Gòn xu hướng thiên về vị đắng và thơm đúng gu của khách nước ngoài, thì bia thủ công Hà Nội lại ít đắng và hợp với khẩu vị của người Việt hơn, đồng thời cũng vẫn giữ được hương thơm đặc sắc.
Do đặc trưng về khí hậu nóng quanh năm, nên bia thủ công Sài Gòn mang vị đắng đậm, bia phải thật lạnh với nồng độ cồn không quá cao, tạo cảm giác nhẹ nhàng, sảng khoái và không gây mệt mỏi khi thưởng thức. Hương hoa thiên về các mùi nhẹ, gợi trí tưởng tượng như hoa nhài, mùi hoa quả tươi với vị chua nhẹ thanh mát.

Bia Hà Nội được tùy chỉnh nồng độ phù hợp với hoàn cảnh

Bia Hà Nội được tùy chỉnh nồng độ phù hợp với hoàn cảnh

Còn với Hà Nội có những loại bia được thiết kế chỉ dành cho mùa hè, đặc trưng bởi độ cồn thấp, mùi hương nhẹ của chuối, chanh dây. Hoặc hoa cỏ nhẹ, rất thích hợp uống vào những hôm nóng nực. Lại có những loại mang mùi khói  thích hợp cho những dịp cắm trại nướng thịt ngoài trời.

Đối với những loại bia mùa đông thì những dòng bia kiểu Bỉ lại chiếm ưu thế, bởi chất bia ngọt, mùi thơm của mạch nha hoặc thoảng chút mùi gia vị và đặc trưng nhất là độ cồn cao.

Uống bia thủ công tại Bia Sành Điệu

Uống bia thủ công tại Bia Sành Điệu

Đi sau sự phát triển của Sài Gòn, nên bia thủ công Hà Nội được thừa hưởng nhiều kinh nghiệm và được biết đến với nhiều loại bia hơn. Sự khắc nghiệt hơn về khí hậu cùng các mùa rõ rệt đã khiến các loại bia được sản xuất tại đây cũng phải có những thay đổi để thích ứng.

Tuy vậy, dù là bia thủ công ở Sài Gòn hay Hà Nội nhưng chúng đều mang một hương vị men say đầy quyến rũ của những dòng bia cá tính và khác biệt.

Bia Sành Điệu là nhà hàng bia thủ công tại Hà Nội nơi hội tụ những vị bia thủ công đặc sắc nhất, số lượng bia lên hơn 40 vị bia thủ công khác nhau, ngoài ra còn có hơn 13 vị bia nhập khẩu đến từ nước Bỉ trứ danh. Những món ăn kèm đa dạng từ phong cách Âu đến Á để phù hợp với khẩu vị tất cả thượng khách khi đến Bia Sành Điệu.

Bia Sành Điệu có sứ mệnh mang những trải nghiệm thú vị nhất về thế giới bia thủ công đến những người yêu bia Việt Nam!

Bia Sành Điệu,

Hotline: 0946261362

Address: 13 Lô 12B, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng