Bí quyết nào giúp bạn học giỏi môn Toán lớp 12?

0

Môn Toán là môn có trong kỳ thi tốt nghiệp và đại học nhưng có nhiều bạn học chưa tốt môn này. Bài viết sẽ chia sẻ bí quyết học giỏi môn Toán 12 cho các bạn học sinh.

Học kỹ từng bài

Một bí quyết để học tốt môn Toán là cần bám sát những nội dung kiến thức trong sách giáo khoa. Cần phải nắm chắc các phần cơ bản trong từng bài, chú trọng các phần lý thuyết cơ bản và đọc kỹ lý thuyết rồi mới làm bài tập dần dần từ dễ đến khó. Nếu bạn chưa nắm chắc phần kiến thức cơ bản thì không nên lãng phí thời gian vào phần nâng cao.

Không được học dồn dập

Tránh tình trạng để bài tập dồn lại nhiều rồi mới bắt tay vào làm. Việc dồn nhiều bài tập như vậy và công thức toán dễ làm cho quên đi kiến thức và bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để học lại. Toán học là một chuỗi các liên kết với nhau, công thức này liên kết và xuất phát từ công thức kia, phải học theo từng bước. Nếu để dồn đến ngày thi mới học chắc chắn điểm sẽ thấp. Vì vậy, hãy học ngay sau mỗi tiết học để nắm được kiến thức.

Ôn bài thành từng đoạn

Học sinh nên ôn luyện bài tập theo từng giai đoạn

Học sinh nên ôn luyện bài tập theo từng giai đoạn

Sau khi bạn đã làm bài tập áp dụng cho từng bài thì vào mỗi phần cuối chương nên làm bài tập ôn lại để định hình lại những bài toán có tính chất tổng hợp. Từ đó, bạn sẽ vận dụng những kiến thức đã học để giải bài toán. Việc các bài tập này là rất cần thiết bởi đây vừa là tái hiện lại kiến thức vừa là các bài toán gần giống với các đề thi. Cho nên học theo cách này sẽ giúp cho trình độ học toán của bạn được cải thiện hơn nhiều.

Mời bạn tham khảo: Toán là một môn học được cha mẹ rất chú trọng để tìm kiếm gia sư dạy kèm cho con từ lớp 1 đến lớp 12. Nếu bạn muốn tìm gia sư toán tại nhà hãy đến với Gia sư Việt, trung tâm Gia sư Việt có đội ngũ gia sư Toán tại nhà chất lượng và kinh nghiệm giảng dạy, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn trung tâm của chúng tôi! Mời bạn tham khảo tại: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-toan-day-kem-tai-nha.html

Nắm vững kiến thức từ lớp 10 và 11

Kiến thức môn Toán ở lớp 10 và lớp 11 là phần nền tảng về Hình học không gian, đại số ( phương trình, hệ phương trình và bất phương trình), lượng giác liên quan đến kiến thức Toán  lớp 12. Chính vì thế mà để học được môn Toán lớp 12 thì cần nắm chắc kiến thức ở lớp dưới để có thể học bài một cách hiệu quả tốt.

Lập kế hoạch học tập thật hợp lý

Để giúp cho các bạn học sinh tiết kiệm thời gian và sức lực, đồng thời có một kết quả cao thì một kế hoạch học tập thật hợp lý rất cần thiết. Bạn nên thu xếp học bài sớm nhất khi nghe giảng ở trên lớp. Học và tìm hiểu kỹ sách giáo khoa, sau đó sẽ làm bài tập áp dụng rồi mới đến bài tập nâng cao. Cách lập kế hoạch như vậy sẽ đem lại kết quả cao.

Không nên học quá khuya

Học quá khuya, mệt mỏi thì kết quả sẽ không cao

Học quá khuya, mệt mỏi thì kết quả sẽ không cao

Bạn không nên học trong tình trạng đã mệt mỏi vì học trong lúc mệt sẽ mang lại kết quả không tốt mà còn có hại cho sức khỏe. Vì vậy, trong quá trình học nên tập trung một cách cao độ, nghiêm túc để rút ngắn thời gian, kết quả đạt được vẫn cao. Nên phân chia thời gian cho phù hợp, đều đặn, bền bỉ và vừa sức.

Giải bài toán bằng nhiều cách

Thực hành làm nhiều bài tập trong sách giáo khoa kết hợp với những cách giải khác nhau để tìm ra cách giải nhanh nhất, tư duy hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi chú lại từng bước giải mà bạn thực hiện giải bài toán đó. Điều này chứng tỏ bạn đã nắm vững và hiểu rõ vấn đề.

Thả lỏng bản thân

Đừng cố gắng tìm kiếm kiến thức về toán học trong một ngày. Bạn nên tìm đến một chủ đề mà bạn yêu thích, dành thời gian tìm hiểu các công thức, định lý, thực hành các bài tập có sẵn. Sau đó áp dụng vào những bài tập có dạng tương tự. Như vậy, dần dần bạn sẽ có hình thành cho mình một thói quen tốt và việc học tốt môn Toán không còn xa vời nữa.

Share.

Comments are closed.