Bí quyết kẻ chân mày theo từng khuôn mặt

0

Trong trang điểm, việc sắm chì kẻ chân mày phù hợp đã khó nhưng việc tạo dáng cho chân mày càng khó hơn bởi mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với một kiểu mày khác nhau. Dưới đây là 6 gợi ý về bí quyết kẻ chân mày yêu thích  từng kiểu gương mặt bạn buộc phải chọn hiểu.

 

Cách kẻ chân mày cho hình mặt trái xoan

Gương mặt thanh tú này thường phù hợp với tất cả các kiểu chân mày. Tuy nhiên để gương mặt hài hòa hơn thì khi tạo dáng cho chân mày, bạn nên dựa vào dáng mắt để lựa chọn kiểu mày phù hợp nhất. Nếu sở hữu đôi mắt to, dài, sắc sảo thì bạn nên dùng bút chì kẻ mày ngang cá tính. Ngược lại, nếu sở hữu đôi mắt nhỏ thì bạn nên tạo dáng cho chân mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh để tăng thêm nét mềm mại cho gương mặt. Còn đối với đôi mắt xếch thì hãy kẻ chân mày hình cánh cung để cân bằng lại vùng mắt.

cách kẻ chân mày

Nếu sở hữu gương mặt trái xoan cùng đôi mắt to sắc sảo thì bạn có thể dùng bút chì kẻ chân mày ngang để tạo điểm nhấn cho gương mặt

Kẻ chân mày với hình mặt tròn

Gương mặt tròn thường phù hợp với kiểu mày cánh cung có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi vì nó sẽ giúp tạo hiệu ứng cho gương mặt dài ra và cân đối hơn. Bạn nên để chân mày rậm ở nửa đầu, tỉa mảnh dần về phần đuôi để tạo nét góc cạnh cho chân mày. Lưu ý, bạn không nên kẻ cho phần nửa đầu chân mày chếch lên quá cao vì nó có thể sẽ làm mất đi nét mềm mại và nữ tính cho gương mặt.

 

Kẻ chân mày dành cho mặt hình vuông

Giống như mặt tròn, mặt vuông cũng có chiều dài khá ngắn nên cần tạo dáng cách cung để giúp gương mặt trông dài hơn. Tuy nhiên, đối với gương mặt góc cạnh này thì bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi chân mày có độ dày tương đương để tránh tạo cảm giác chân mày quá nhỏ so với gương mặt. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến phần xương hàm của mình để kẻ mày, xương hàm càng rộng thì nên kẻ đỉnh mày càng cao và ngược lại.

chi ke chan may hinh mat vuong

Mặt vuông phù hợp với kiểu mày cánh cung có độ dày tương đối

Kẻ chân mày với hình mặt trái tim

Mặt trái tim thường có trán rộng và xương quai hàm nhỏ. Chính vì thế, bạn nên để mày rậm và có độ cong nhẹ để thu hẹp lại vầng trán và cân bằng gương mặt. Tránh tạo dáng cho mày theo vòng cung, ngược lại bạn nên để 2/3 đầu mày chếch lên khoảng 50, 1/3 đuôi mày cong nhẹ xuống.

Kẻ chân mày cho hình mặt kim cương

Mặt kim cương thường khá góc cạnh nên bạn hãy tạo dáng chân mày thật mềm mại để tăng nét duyên dáng cho gương mặt. Bạn nên tạo dáng chân mày cong nhẹ như mặt trái tim nhưng hãy giữ cho phần đầu và đuôi mày mảnh hơn, phần thân mày nên rậm hơn một chút để tập trung ánh nhìn và làm giảm độ rộng của khuôn mặt phía trên.

 

>>>>https://shiseidobeauty.com.vn/mach-ban-meo-ke-chan-may-phu-hop-voi-tung-kieu-guong-mat/

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng