10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 12

0
Cập nhật lần cuối

Phải nắm được những kiến thức trong sách Tiếng Anh cộng với nâng cao thì mới có thể có kết quả cao. Học Tiếng Anh 12 một cách hiệu quả nên tham khảo 10 nguyên tắc sau.

1. Học các cấu trúc câu và nhóm câu

Không nên ghi nhớ từng từ một vì như thế sẽ làm cho bạn nhanh quên và nhiều bạn thường không áp dụng vào trong thực tế. Hãy học từ mới bằng những cụm từ để có thể phát ngôn một cách tự nhiên nhất. Bên cạnh việc ôn lại các nhóm từ trong sách giáo khoa Tiếng Anh 12 mà còn sưu tầm các nhóm từ, các câu thường xuyên. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu thì chắc chắn bạn sẽ học tốt môn Tiếng Anh 12.

2. Học chậm và học sâu

Bạn không nên học quá dồn dập mà nên học chậm và chắc. “ Chậm chắc còn hơn nhanh âu” việc học đến đâu thấm đến đó sẽ giúp cho môn Tiếng Anh 12 không còn là nỗi lo của các bạn học sinh nữa. Cần chuyên sâu tìm hiểu những kiến thức để nâng cao trình độ của bản thân, giúp ích cho việc ôn luyện đại học. Kết hợp việc học chậm và học sâu nắm chắc kiến thức và đạt được kết quả cao.

Mời bạn tham khảo: Tiếng Anh là một môn học được cha mẹ rất chú trọng để tìm kiếm gia sư dạy kèm cho con từ lớp 1 đến lớp 12. Nếu bạn muốn tìm gia sư dạy Tiếng Anh lớp 12 hãy đến với Gia sư Việt, trung tâm Gia sư Việt có đội ngũ gia sư Toán tại nhà chất lượng và kinh nghiệm giảng dạy, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn trung tâm của chúng tôi! Tham khảo tại: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

3. Học từ vựng theo chủ đề

Nên học Tiếng Anh theo chủ đề

Nên học Tiếng Anh theo chủ đề

Học Tiếng Anh 12 theo từng chủ đề sẽ giúp cho học sinh có nhiều hứng thú để học Tiếng Anh hơn. Chẳng hạn, bạn chú ý đến chủ đề người nông dân thì có thể đọc và xem nhiều tài liệu về chủ đề này. Nếu không biết diễn đạt các quy trình làm việc của nhà nông như thế nào thì có thể tra cứu, tìm kiếm từ mà bạn muốn diễn đạt thì sẽ giúp cho việc học nhớ lâu và hiệu quả.

4. Viết sổ tay

Viết sổ tay cũng là một trong những nguyên tắc để học tốt môn Tiếng Anh 12. Viết tất cả những gì bạn thu nhận được, những điều bạn thích thú, quan trọng. Cuốn sổ vừa tổng hợp kiến thức vừa tiện lợi, mỗi khi rảnh rỗi có thể mở ra đọc lại kiến thức mà mình đã tìm được. Ngoài kiến thức trên lớp,bạn có thể ghi những điều lưu ý ngoài lề của giáo viên để tích lũy thêm, nâng cao tầm hiểu biết của bản thân.

5. Luyện nói

Tích cực luyện nói để tự tin hơn trong khi giao tiếp

Tích cực luyện nói để tự tin hơn trong khi giao tiếp

Một nguyên tắc quan trọng để học tập tốt môn Tiếng Anh 12 đó là luyện nói. Đừng ngại mọi người cười khi nói Tiếng Anh. Bộ não của chúng ta hoạt động rất tốt với âm thanh, khi bạn đọc cấu trúc câu, đọc đúng ngữ điệu, trọng âm sẽ giúp bạn tự tin trong giao tiếp.  Và nghe nhiều sẽ dẫn đến sự phản xạ tự nhiên, tạo sự chủ động khi nghe đài trên lớp.

6. Học một cách có hệ thống

Tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi thực hành giao tiếp, cần lựa chọn từ vựng ra sao, kết hợp như thế nào để biểu đạt ý kiến của mình. Đừng liệt kê một cách dài dằng dặc mà hãy chia theo một cách khoa học theo từng mục như động từ và danh từ đi liền, động từ kép, thành ngữ, từ ngữ có giới từ… với cách phân chia như vậy thì việc nắm kiến thức Tiếng Anh 12 sẽ nằm trong tay bạn.

7. Học Tiếng Anh qua sách, đọc báo

Bên cạnh việc học Tiếng Anh trong sách giáo khoa 12 thì bạn nên đọc sách, báo, truyện bằng Tiếng Anh. Khi đọc sách Tiếng Anh bạn sẽ có thời gian để nhìn lại cách viết cách người viết sử dụng ngữ pháp trong câu văn như thế  nào, từ đó có thể học hỏi theo và áp dụng cho chính bài viết của mình.

8. Nắm chắc kiến thức ngay trên lớp

Việc nắm chắc kiến thức trên lớp sẽ là một cách học rất hiệu quả của Tiếng Anh 12. Khi đã hiểu bài trên lớp về nhà chỉ cần xem lại là bạn đã có thể nhớ, hiểu vấn đề, giờ chỉ cần bổ sung những kiến thức bên ngoài và nâng cao lên. Với nguyên tắc này thì kết quả học tập của môn Tiếng Anh sẽ không làm bạn thất vọng.

9. Sử dụng Tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Nghe Tiếng Anh từ đài , đĩa CD từ nhà trường. Kết hợp với nghe những cuộc hội thoại bằng Tiếng Anh từ các chương trình truyền hình, game show, các kênh youtube, các lớp học giao tiếp Tiếng Anh online, bạn sẽ học tốt được môn Tiếng Anh lớp 12.

10. Nghe và trả lời

Không nên chỉ nghe và lặp lại những kiến thức trên sách vở mà nên đặt mình vào vị trí của người đối diện để trả lời câu hỏi một cách nhanh nhất. Ứng biến nhanh nhạy đã thành bản năng thì trong bất cứ trường hợp nghe nói nào sẽ không thể làm khó được bạn nữa.

 

Share.

Comments are closed.