Lễ hội quế ở Yên Bái-tôn vinh giá trị cây quế

0

Rong chơi miền BắcLễ hội quế Văn Yên tổ chức tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, như là một cách tôn vinh những giá trị truyền thống, củng cố niềm tin yêu đối với vùng đất của mình.Lễ hội diễn ra với các chương trình nhằm tôn vinh giá trị cây quế, những hình ảnh đặc sắc và nét văn hóa truyền thống của bà con nơi vùng đất Văn Yên tới đông đảo du khách.

Lễ hội quế diễn ra sôi nổi ở Yên BáiLễ hội quế cũng là cơ hội để Yên Bái tập trung khai thác, mở rộng thị trường và phát triển các tour du lịch.

Các tiết mục diễn trong suốt lễ hội gồm trưng bày triển lãm các thiết bị chế biến quế, các sản phẩm làm từ quế, hội chợ quê, hội thi Người đẹp vùng quế, tái hiện lễ cấp sắc 12 đèn, đám cưới người Dao cũng như lễ hội cầu Mùa… và tổ chức các tour du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng.

Lễ hội quế là dịp mở rộng quảng bá, giới thiệu nhằm mở rộng thị trường sản phẩm từ cây quế. Đây cũng là cơ hội để Yên Bái khai thác, quảng bá các tuyến, tour du lịch, tạo tiền đề phát triển kinh tế – xã hội và là điểm đến của du khách thời gian tới.

Tuệ Lâm

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng