Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tổng hợp kinh nghiệm phượt trekking Tam Đảo, Vĩnh Phúc

0

Cập nhật vào 25/04

Tam Đảo là một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm trên địa bàn tinht Vĩnh Phúc. Đại hình gồm 3 ngọn núi của Tam Đảo rất phù hợp cho những chuyến phượt trekking. 

Một vài lời khuyên dưới đây của Rong chơi miền Bắc sẽ giúp bạn có được một chuyến phượt đáng nhớ.

Phượt trekking là một loại hình du lịch đã không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Phượt trekking khác với những loại du lịch khác ở chỗ, thay vì sử dụng các phương tiện đi lại thông thường như xe đạp, xe máy hay ô tô, những người đi phượt trekking chọn những địa danh có lối đi hiểm trở và thường chỉ có thể đi bộ để đến được đích. Mặc dù mất một khoảng thời gian không hề nhỏ nhưng du lịch trecking lại giúp cho người trải nghiệm có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Trekking là hình thức du lịch bằng cách đi bộ

Trekking là hình thức du lịch bằng cách đi bộ

Phượt trekking Tam Đảo cần mang theo những gì?

Cũng giống như những loại hình du lịch khác, du lịch trekking cùng cần có những vật dụng cần thiết như đồ ăn và nước uống. Đồ ăn mang đi nên là những đồ đễ chế biến và không dễ dập nát, những đồ chế biến sẵn (chả, giò, bánh mỳ, bánh ngọt…). Nước lọc hay nước tăng lực như bò húc là những thức uống mà những người trekking nên mang theo để bổ sung nước và năng lượng trong quá trình đi phượt.

Nếu bạn chọn đi nhiều ngày, bạn có thể mang theo lều cắm trại, chăn mỏng để đắp ban đêm, bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt… Các đồ để nướng như bếp than hoa, bật lửa, vỉ nướng.

Bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi đi phượt vì nếu trekking những ngày mưa thì đưởng sẽ trơn và đi rất nguy hiểm. Nếu trong trường hợp bạn đã ấn định ngày đi và không thể thay đổi, hãy chuẩn bị cho mình áo mưa, giày chống trượt để chuyến đi được an toàn nhé.

Có một địa danh dành cho các bạn mới theo hình thức phượt trekking này, đó là Núi Hàm Lợn – Sóc Sơn.

Lộ trình trekking

Bạn có thể chọn cách đi xe khách hoặc đi ô tô hay xe máy rồi gửi ở chân các dãy núi. Nhưng đối với dân phượt thì có lẽ xe máy luôn là sự lựa chọn số một. Nếu chọn đi xe máy, bạn nên kiểm tra xe trước khi đi, xe cũng nên được lắp kính đầy đủ vì đường lên tam đảo rất ngoằn nghèo nên đòi hỏi người đi trên đường đẻo phải hết sức tập trung.

3 ngọn núi – xuất thân của cái tên Tam Đảo mà các bạn có thể chọn để trekking là đỉnh Thiên Nhị (chợ trời) cao nhất trong ba đỉnh1.375m, trên có tháp truyền hình cao 93m, đỉnh ở giữa có tên Bàn Thạch cao 1.388m và đỉnh Phù Nghĩa cao 1.400m.

Nếu chọn du lịch trekking Tam Đảo thì khoảng thời gian thích hợp nhất là mùa khô, từ tháng 9 năm trước – tháng 4 năm sau vì đường sẽ dễ đi hơn và hạn chế được vắt cùng một số con trùng khác. Thêm nữa là rừng Tam Đảo rất nhiều vắt, dù có hạn chế được vắt trong mùa khô nhưng dùng các loại thuốc trống vắt là điều cần thiết. Còn để được cắm trại qua đêm, bạn cần xin phép ban quan lý rừng quốc gia Tam Đảo.

Rừng trúc Tam Đảo

Rừng trúc Tam Đảo

Quãng đường trek từ thị trấn Tam Đảo đến những đỉnh núi kể trên như dẫn bạn vào một mê cung, không có còn đường món chắc chăn, bạn vượt qua những cánh rừng, những vách núi để đi lên đến đỉnh. Nhiều đoạn tán rừng che hầu hết ánh sáng còn có những đoạn rừng trúc phủ kín như trong bộ phim Trung Quốc ăn khách “Thập diện mai phục”. Bạn sẽ thấy hồ hởi khi đi tới những đoạn quang đãng, ánh mặt trời khích lệ người chinh phục càng hăng say tiến về phía trước, tại đây bạn có thể tận dụng những đoạn có ánh sáng hiếm hỏi để check in vài tấp ảnh làm kỷ niệm.

Khi lên đến đỉnh, bạn có thể chiêm ngững khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, màu xanh trùng trùng điệp điệp của những tán rừng trên các dãy núi. Bạn cũng có thể nhìn thấy những mảng sương mờ nhạt bay lơ lửng trên không trung và những đoạn đường đèo uốn ẻo giờ đây chỉ như những sợi chỉ nhỏ lắt léo trên một tấm vài màu xanh huyền bí.

Cắm trại qua đêm trên đỉnh Tam Đảo, bạn đừng bỏ qua cơ hội được ngắm cảnh bình minh tuyệt đẹp nơi đây khi mặt trời rạng sáng lấp ló giữa biển sương mờ ảo tạo một cảm giác một khung cảnh thơ mộng khó quên.

Sương mờ Tam Đảo nhìn từ trên cao

Sương mờ Tam Đảo nhìn từ trên cao

Bạn cũng đừng quên mang vài bó xu xu – vốn được cho là đặc trưng của Tam Đảm về làm quà nhé. Không chỉ có lá xu xu, xu xu nơi đây còn được triết xuất và làm thành những chiếc bánh xu xu xanh tươi và có mùi thơm dịu. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi mùa quà về.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể chuẩn bị tốt cho chuyến phượt trekking Tam Đảo trong thời gian tới.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.