Những định kiến sai lầm về phượt thủ

0

Có rất nhiều những định kiến vềdu lịch bụi như: dân phượt thường ít tiền, “ăn bờ ngủ bụi” hay chỉ thích hưởng thụ . Đây đều là nhừng định kiến sai lầm đối với phượt thủRong chơi miền BắcPhượt thủ là những người yêu du lịch tự do, luôn muốn trải nghiệm điều mới mẻ. Trong mỗi hành trình, họ thường tự mình xử lý mọi tình huống. Dưới đây là một số lầm tưởng rất phổ biến về dân phượt.

Là những người ít tiền

Phượt là hình thức du lịch tiết kiệm chi phí. Vì vậy, nhiều người thường lầm tưởng chỉ ai hạn hẹp về kinh tế mới lựa chọn cách này. Tuy nhiên, một số người có tài chính dư dả vẫn lựa chọn hình thức phượt vì sự thoải mái, không gò ép.

Những lầm tưởng về phượt thủNhiều người thích đi phượt vì cảm giác tự do, phóng khoáng. Ảnh: Nam Chấy.

Người trẻ mới đi phượt

Với đặc điểm di chuyển nhiều, phượt đòi hỏi người có sức khỏe và sự dẻo dai, bền bỉ. Đây là các yếu tố thường tập trung ở người trẻ. Tuy nhiên, nhiều người lớn tuổi vẫn chứng minh đam mê của mình trên những cung đường dài.

Thường “ăn bờ ngủ bụi”

Theo quan niệm của đa số, dân phượt thường phải ăn uống kham khổ và ngủ trong cảnh màn trời chiếu đất, Nhưng thực tế, sau một ngày di chuyển vất vả, ai cũng đều muốn ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ để lấy sức trước khi bắt đầu hành trình mới.

Chỉ di chuyển bằng xe máy

Ngoài xe máy, dân phượt còn sử dụng ô tô, xe đạp, đò, tàu hỏa… tùy theo đường đi và các chặng trong hành trình.

Phượt là phải tới những nơi xa xôi, hẻo lánh

Bản chất của phượt là khám phá. Do vậy những vùng đất dân phượt chưa đặt chân, từ núi rừng đến thành thị thường được ưu tiên trong lịch trình.

Diệu Huyền

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng