Du lịch khám phá Lạng Sơn

0

Không chỉ nổi tiếng bởi những khu chợ, thiên đường mua sắm gần cửa khẩu, Lạng Sơn còn thu hút khách du lịch bởi những di tích lịch sử, những nét văn hóa đặc sắc, cuốn hút mời gọi du khách tới tham quan, khám phá.

Rong chơi miền Bắc

Lạng Sơn là tỉnh biên giới, nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam, phía Bắc giáp tỉnh Cao Bằng, phía Đông giáp Quảng Ninh, phía Nam giáp tỉnh Bắc Giang, phía Tây giáp Thái Nguyên và Bắc Kạn, phía Đông bắc giáp khu tự trị dân tộc Choang – Quảng Tây (Trung Quốc).

Là địa đầu của tổ quốc, Lạng Sơn là tỉnh có nhiều danh lam thắng cảnh, non nước hữu tình, có nhiều di tích lịch sử với nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, nơi có di tích văn hoá Bắc Sơn, văn hoá Mai Pha. Các danh lam thắng cảnh cùng nhiều di tích lịch sử, văn hoá là những tiềm năng to lớn cho việc phát triển du lịch của tỉnh Lạng Sơn, làm cho Lạng Sơn có sức cuốn hút lạ kỳ với du khách.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Lạng Sơn
Từ xa xưa, trong ca dao của người Việt đã có câu:

Đồng đăng có phố Kỳ Lừa
Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh.

Nàng Tô Thị , ải Chi Lăng , động Tam Thanh, động Nhị Thanh , khu danh thắng Hang Gió, khu du lịch Mẫu Sơn , phố chợ Kỳ Lừa, là những điểm du lịch mà du khách không thể bỏ qua khi tới thăm Lạng Sơn. Những thắng cảnh này mang lại cho du khách cảm tưởng đi cùng Lạng Sơn qua bao thăng trầm của thời gian.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Lạng Sơn

Cầu Kỳ Lừa bắc qua sông Kỳ Cùng ở Lạng Sơn

Hàng năm vào những ngày sau tết Nguyên Đán , Lạng Sơn lại nhộn nhịp lễ hội với những lễ hội như hội Lồng Tồng, hội đầu pháo Kỳ Lừa.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Lạng Sơn

Đền Kỳ Cùng (còn có tên là đền Quan Lớn Tuần Tranh) nằm bên tả ngạn sông Kỳ Cùng và gần cầu Kỳ Lừa

Khi đi du lịch Lạng Sơn bên cạnh những lễ hội, du khách đừng bỏ qua những món ăn truyền thống của Lạng Sơn như vịt quay Lạng Sơn , phở chua , bánh cuốn trứng , rượu Mẫu Sơn

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Lạng Sơn
Ngày nay, Lạng Sơn đã và đang đẩy mạnh công cuộc Công nghiệp hoá- Hiện đại hoá tạo nên những đổi thay mạnh mẽ và tích cực, diện mạo quê hương Lạng Sơn ngày một khởi sắc… Du khách hãy đến với địa danh du lịch Lạng Sơn – nơi địa đầu Tổ quốc sẽ được thấy một miền quê Việt Nam thanh bình, giàu tiềm năng, giàu lòng mến khách, đang vươn lên hoà nhập vào xu thế phát triển chung của đất nước và thời đại.

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng