Quán bánh gối cho những ngày mưa lạnh ở Hà Nội

0

Đến với quán bánh gối ở Hàng Chiếu và Hoàng Tích Trí, thực khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những chiếc bánh gối nóng hổi với miếng bánh đầy đặn giòn tan cùng phần nhân đậm đà .Rong chơi miền Bắc

Nhâm nhi những chiếc bánh gối nóng hổi là một trong nhiều lựa chọn ưa thích của thực khách những ngày mưa phùn Hà Nội. Dưới đây là gợi 3 quán ngon cho bạn.

Lý Quốc Sư

Bánh gối nóng hổi trong ngày mưa Hà NộiGiá một chiếc ở đây khoảng 9.000 đồng. Địa chỉ: 52 Lý Quốc Sư. Ảnh: Diệu Huyền.

Du khách đi dọc con phố Lý Quốc Sư đều dễ dàng nhận diện được quán bánh gối nức tiếng Hà thành này. Ở đây, khu vực chế biến đặt ngay đầu cửa hàng nên ai cũng có thể quan sát được quy trình làm. Mỗi khi có yêu cầu, chủ quán lại chao đều những chiếc bánh đã làm sẵn qua dầu để hâm nóng lại. Lúc này, mùi thơm tỏa ra, làm cồn cào những chiếc bụng rỗng.

Xem thêm: Bị hấp dẫn bởi cơm gà Hải Nam trên phố Lò Đúc

Bánh ở đây có lớp vỏ vàng ruộm nhưng giòn và dai. Bên trong là phần nhân từ thịt băm trộn lạp xưởng, mộc nhĩ, nấm hương, miến và chút hạt tiêu. Bánh cắt miếng vừa ăn cùng nước chấm chua ngọt khiến ai nấy đều thích thú.

Hoàng Tích Trí

Bánh gối nóng hổi trong ngày mưa Hà NộiMột chiếc có giá 7.000 đồng. Địa chỉ: Số 17, Hoàng Tích Trí. Ảnh: nhahanghanoi.

Điểm đặc biệt của quán này là không dùng trứng sống mà chiên chín, thái chỉ rồi mới trộn vào nhân gồm miến, thịt băm, mộc nhĩ…  Ngoài ra, trong quá trình làm, chủ quán đã miết chặt hai mép bánh với nhau để khi rán, dầu không bị thấm ngược vào trong. Nhờ đó, bánh chín có lớp áo giòn tan, phần nhân vẫn khô, mềm và có màu sắc đẹp.

Hàng Chiếu

Bánh gối nóng hổi trong ngày mưa Hà NộiĐược rán ngập dầu nhưng vỏ bánh không hề bị ngấy, vẫn giữ được độ giòn và mềm. Địa chỉ: 49 Hàng Chiếu.Ảnh: lozi.

So với nhiều nơi, bánh ở đây nhồi nhiều nhân nên trông khá “mập mạp”. Phần thịt băm không quá nhỏ nên khi ăn bạn vẫn cảm nhận được vị ngậy sần sật. Bên cạnh đó, nước chấm pha đậm đà, vừa miệng nên được nhiều người yêu thích. Một chiếc có giá khoảng 10.000 đồng.

Bạn có thể gọi thêm bánh rán. Món này gây ấn tượng với thực khách nhờ lớp vỏ mỏng, nâu vàng cùng phần ruột dai dai. Bánh này có hai loại mặn và ngọt để bạn lựa chọn

Ngoài 3 quán kể trên, các đường như Lê Đại Hành, Hòe Nhai và phố Chùa Láng cũng là địa điểm gợi ý dành cho bạn.

Diệu Huyền

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng