Những điểm đến đừng bỏ qua khi du lịch Hà Nội

0

Đến với thủ đô Hà Nội, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá mảnh đất ngàn năm văn hiến, những điểm đến đậm nét văn hóa đặc sắc đất kinh kỳ trong những ngày du lịch nơi đây.

Rong chơi miền Bắc

Hà Nội có vị trí và địa thế đẹp, thuận lợi, là Thủ đô, trung tâm chính trị, kinh tế, vǎn hoá, khoa học và đầu mối giao thông quan trọng của cả nước. Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời kỳ phát triển và đổi mới. Mọi hoạt động xã hội đều chuyển theo cái trục kinh tế. Tuy nhiên Hà Nội ngày nay còn là hiện thân của ngàn năm văn hiến, của bản sắc văn hoá, là biểu tượng, là tinh hoa của đất nước.

Hồ Gươm – trái tim của Hà Nội, với cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, tháp Rùa vốn đã đi vào truyền thuyết với sự tích trả gươm của vua Lê Thái Tổ. Ngày nay ngôi đền thờ thần Vǎn Xương và vị anh hùng phá quân Nguyên nǎm 1864, Trần Hưng Đạo.

Giới thiệu Địa danh Du lịch Hà Nội

Văn Miếu Quốc Tử Giám: Đây là điểm di tích lịch sử – vǎn hoá đặc biệt quan trọng, là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam và là nơi lưu giữ 82 bia đá ghi tên 1306 người đỗ tiến sĩ từ nǎm 1442 đến 1779.

Giới thiệu Địa danh Du lịch Hà Nội

Khu phố cổ Hà Nội, trung tâm lịch sử của thành phố, hiện nay vẫn là khu vực đông đúc nhất. Địa giới không gian khu phố cổ có thể coi là một hình tam giác cân với đỉnh là phố Hàng Than, cạnh phía Đông là đê sông Hồng, cạnh phía Tây là Hàng Cót, Hàng Điếu, Hàng Da, còn đáy là trục Hàng Bông–Hàng Gai–Cầu Gỗ. Qua nhiều năm, những cư dân sinh sống nhờ các nghề thủ công, buôn bán tiểu thương đã hình thành những con phố nghề đặc trưng mang những cái tên như Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Đường, Hàng Thùng…

Giới thiệu Địa danh Du lịch Hà Nội

Khu thành cổ, tức hoàng thành Thăng Long, nằm ở khoảng giữa hồ Tây và hồ Hoàn Kiếm, xuất hiện cùng với kinh đô Thăng Long. Trải qua nhiều lần phá hủy, xây dựng lại rồi tiếp tục bị tàn phá, hoàng thành Thăng Long hiện chỉ lưu lại ở một vài dấu vết.

Giới thiệu Địa danh Du lịch Hà Nội

Hồ Tây: một trong những hồ lớn nhất của Hà Nội, nằm ngay đối diện hồ Trúc Bạch. Đền Quán Thánh được toạ lạc bên bờ Hồ Tây, trong một khuân viên đẹp đẽ, rộng lớn, trang nghiêm gần ngay cửa Bắc Kinh Thành. Đây là di tích của một trong những (Thǎng Long tứ trấn) ngày xưa. Đến thǎm Đền, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng bằng đồng đen cao 3,2m, nặng 4 tấn là bức tượng đồng đen lớn nhất còn lại tới nay.

Giới thiệu Địa danh Du lịch Hà Nội

Chùa Trấn Quốc, một trong những ngôi chùa cổ nhất Hà Nội được xây dựng từ thế kỷ thứ 6 với kiến trúc độc đáo. Có lẽ chùa được xây dựng trên một khu lâu đài cổ xưa của Hoàng cung để thưởng ngoạn vào mùa hè. Vì thế chùa có được không khí tĩnh lặng thoáng mát.

Giới thiệu Địa danh Du lịch Hà Nội

Quảng trường Ba Đình, Lăng Bác Hồ, Phủ Chủ Tịch, Nhà sàn của Bác, nơi Người sống và làm việc trong suốt thời gian dài từ những nǎm 1945 đến nǎm 1969. Và đặc biệt là Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi du khách sẽ được tìm hiểu về toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của vị cha già của dân tộc Việt Nam – Hồ Chí Minh.

Giới thiệu Địa danh Du lịch Hà Nội

Xem thêmHà Nội có 3 điểm tham quan du lịch đứng đầu Việt Nam

Chùa Một Cột: Chùa nằm trên đất thôn Thanh Bảo, huyện Quảng Đức, phía Tây hoàng thành Thǎng Long thời Lý, nay thuộc phố chùa Một Cột, quận Ba Đình – Hà Nội, ở bên phải Lǎng Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Giới thiệu Địa danh Du lịch Hà Nội

Làng gốm Bát Tràng nằm cách trường ĐHNN – ĐHQGHN khoảng 20km (có thể đi xe bus) là địa điểm du lịch hấp dẫn với sinh viên. Tại đây, sinh viên có thể tham quan khu làng cổ, mua đồ gốm trang trí và đặc biệt là tự tay làm đồ gốm.

Giới thiệu Địa danh Du lịch Hà Nội

Du Lịch Hà Nội là một trong hai trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước, Thủ đô Hà Nội đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển du lịch của cả nước nói chung và của Bắc Bộ nói riêng.

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng