Những địa danh nên đến khi du lịch Bắc Kạn

0

Bắc Kạn là một điểm du lịch thú vị với phong cảnh kỳ thú và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Dưới đây là tổng hợp những địa điểm nên đến tại Bắc Kạn.

Rong chơi miền Bắc

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía Đông giáp tỉnh Lạng Sơn, phía bắc giáp tỉnh Cao Bằng, phía Nam giáp tỉnh Thái Nguyên và phía tây giáp tỉnh Tuyên Quang.

Bắc Kạn có địa hình đa dạng, phức tạp, chủ yếu là đồi và núi cao. Bắc Kạn có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nhưng có sự phân hóa theo độ cao của địa hình và hướng núi. Với chế độ nhiệt đới gió mùa, một năm ở Bắc Kạn có hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Bắc Kạn

Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch bởi sự phong phú của tài nguyên, khoáng sản và nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc miền núi đông bắc Việt Nam. Khi đi Du lịch Bắc Kạn quý khách không thể bỏ qua các danh lam thắng cảnh sau:

Hồ Ba Bể là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Hồ được tạo ra trên nền lục địa cổ Hoa Nam, hình thành từ cách đây hơn 2,6 tỷ năm. Hồ Ba Bể là danh thắng thiên nhiên được công nhận là di tích lịch sử văn hoá Quốc gia năm 1996, Năm 2011 được UNESCO công nhận Ba Bể là khu Ramsar – Đây là khu bảo tồn đất ngập nước có tầm quan trọng của thế giới và là 1 trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới. Hội xuân Ba Bể được tổ chức vào tháng giêng âm lịch hàng năm.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Bắc Kạn

Căn cứ địa cách mạng ATK Chợ Đồn: Một trong những khu căn cứ của chủ tịch Hồ Chí Minh và các cán bộ cấp cao của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong kháng chiến chống thực dân Pháp.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Bắc Kạn

Khu di tích lịch sử Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông nơi Hồ Chí Minh đã tặng lực lượng thanh niên xung phong 4 câu thơ vào năm 1951 “Không có việc gì khó, Chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, Quyết chí ắt làm nên”.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Bắc Kạn

Ngoài ra phải kể đến những danh thắng nổi tiếng như: động Puông, động Hua Mạ, động Nàng Tiên, động Nả Phòong, động Ba Cửa, hang Sơn Dương, khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Bắc Kạn

Nguồn – Internet

Đánh giá bài viết

Chức năng bình luận đã bị đóng