Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm hay khi du lịch Bắc Kạn

0

Những thông tin hữu ích về hành trình du lịch Bắc Kạn dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến vi vu tiết kiệm và thú vị ở mảnh đất này.

Rong chơi miền Bắc

Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía Bắc giáp tỉnh Cao Bằng, phía đông giáp tỉnh Lạng Sơn, phía nam giáp tỉnh Thái Nguyên và phía tây giáp tỉnh Tuyên Quang. Bắc Kạn là tỉnh ít dân nhất cả nước, tuy nhiên nhờ địa hình đồi núi cao, Bắc Kạn được thiên nhiên ban tặng cho nhiều phong cảnh thơ mộng, hữu tình với tiềm năng để khai thác du lịch rất lớn. Trong đó hồ Ba Bể tập trung nhiều thế mạnh phát triển du lịch sinh thái, văn hoá, cảnh quan. Ba Bể đang trở thành một trung tâm du lịch của vùng trung du và miền núi phía bắc bị chi phối bởi những dãy núi vòng cung quay lưng về phía đông xen lẫn với những thung lũng.

Cẩm nang du lịch Bắc Kạn

Khí hậu

Bắc Kạn chịu ảnh hưởng của hoàn lưu gió mùa Đông Nam Á và địa hình nên hướng gió thay đổi theo mùa rõ rệt. Mùa đông là gió hướng bắc hoặc đông bắc. Mùa hạ chủ yếu hướng gió tây nam và hướng nam. Vì nằm sâu trong nội địa nên Bắc Kạn hầu như không chịu ảnh hưởng của gió bão. Vì vậy du khách có thể đi du lịch Bắc Kạn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm đều phù hợp.

Phương tiện đi lại

Bắc Kạn cách Hà Nội 180km và cách Sài Gòn khoảng 1.800km. Có 3 hướng chính để đến Bắc Kạn, một là từ các tỉnh miền Bắc, hai là từ miền Trung, ba là từ miền Nam. Song do quá trình di chuyển phức tạp, nên du khách miền Trung hay miền Nam thường dùng Hà Nội làm điểm trung chuyển. Vì thế, có thể tính như 2 hướng là các tỉnh phía Bắc và từ Hà Nội.

– Đi bằng xe khách: Từ Hà Nội – Bắc Kạn có thể đi từ bến Lương Yên hoặc Mỹ Đình.

– Đi bằng xe máy hay ô tô cá nhân: Từ Hà Nội – Bắc Kạn đi theo đường số 3 qua Thái Nguyên lên Bắc Kạn mất khoảng 4 – 6 tiếng. Đường Hà Nội – Bắc Kạn khá nhỏ, xấu. Di chuyển bằng xe máy thuận tiện hơn, riêng xe con thì phải từ loại 2 cầu trở lên.

Nhà nghỉ, khách sạn

Nhà nghỉ, khách tại Bắc Kạn có giá từ 100.000 – 400.000 đồng, riêng Bắc Kạn Hotel 3 sao tọa lạc ngay trung tâm thị xã, cách bến xe khoảng 40m, có giá từ 220.000 đồng.

Mua sắm, ăn uống

Các món không nên bỏ qua khi đến đây là lạp sườn gác bếp, giò heo hầm, tôm chua Ba Bể, bánh gio, bánh Coóc Mò, khâu nhục, rượu ngô Bó Nặm, cá nướng Ba Bể, măng vầu, rau Sắng… Ngoài ra nơi đây còn có một loại quýt nổi tiếng của vùng đất này mà chỉ người dân địa phương mới biết, đó là quýt Quang Thuận. Lý do là loại quýt này có số lượng rất ít, hiếm nên chỉ dùng để biếu hay bán cho người đi ngang qua. Ngoài các món chỉ có thể ăn tại chỗ, các món còn lại đều có thể mua về làm quà biếu bạn bè, người thân

Điểm tham quan du lịch Bắc Kạn

Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch bởi sự phong phú của tài nguyên, khoáng sản và nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc miền núi đông bắc Việt Nam. Khi đi Du lịch Bắc Kạn quý khách không thể bỏ qua các danh lam thắng cảnh sau:

Hồ Ba Bể là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Hồ được tạo ra trên nền lục địa cổ Hoa Nam, hình thành từ cách đây hơn 2,6 tỷ năm. Hồ Ba Bể là danh thắng thiên nhiên được công nhận là di tích lịch sử văn hoá Quốc gia năm 1996, Năm 2011 được UNESCO công nhận Ba Bể là khu Ramsar – Đây là khu bảo tồn đất ngập nước có tầm quan trọng của thế giới và là 1 trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới. Hội xuân Ba Bể được tổ chức vào tháng giêng âm lịch hàng năm.

Cẩm nang du lịch Bắc Kạn

Căn cứ địa cách mạng ATK Chợ Đồn: Một trong những khu căn cứ của chủ tịch Hồ Chí Minh và các cán bộ cấp cao của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong kháng chiến chống thực dân Pháp.

Cẩm nang du lịch Bắc Kạn

Khu di tích lịch sử Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông nơi Hồ Chí Minh đã tặng lực lượng thanh niên xung phong 4 câu thơ vào năm 1951 “Không có việc gì khó, Chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, Quyết chí ắt làm nên”.

Cẩm nang du lịch Bắc Kạn

Ngoài ra phải kể đến những danh thắng nổi tiếng như: động Puông, động Hua Mạ, động Nàng Tiên, động Nả Phòong, động Ba Cửa, hang Sơn Dương, khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ.

Cẩm nang du lịch Bắc Kạn

Theo hanoiexplorer.com

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.