Du lịch Yên Bái khám phá bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc

0

Lên Mù Cang Chải lúc lúa đang thì con gái là cả một màu xanh mướt đến lưng trời, còn khi lúa đang chín lại là một bức tranh hoành tráng vàng ruộm cả một vùng núi bao la hùng vĩ. Đó chỉ là một trong số những cảnh đẹp nổi tiếng tạo nét đặc trưng riêng của du lịch Yên Bái.

Rong chơi miền Bắc

Yên Bái là một tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam. Phía đông bắc giáp hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, phía đông nam giáp tỉnh Phú Thọ, phía tây nam giáp tỉnh Sơn La, phía tây bắc giáp hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Đến địa danh du lịch Yên Bái du khách không chỉ biết đến bởi những thắng cảnh được thiên nhiên ưu ái ban tặng mà mảnh đất này còn được biết đến với các lễ hội văn hoá đặc sắc, du khách sẽ có những khám phá về con người cũng như truyền thống văn hoá  lâu đời của vùng đất này.

Những địa danh tại Yên Bái:

Mù Cang Chải một bức tranh đầy màu sắc của những thửa ruộng bậc thang – thành quả của sự lao động sáng tạo và bền bỉ của bà con dân tộc Mông Yên Bái. Lên Mù Cang Chải lúc lúa đang thì con gái là cả một màu xanh mướt đến lưng trời, còn khi lúa đang chín lại là một bức tranh hoành tráng vàng ruộm cả một vùng núi bao la hùng vĩ.

Giới thiệu Địa danh Du Lịch Yên Bái

Cánh đồng Mường Lò: Nhất Thành, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc, được cảm nhận vẻ đẹp của những sóng lúa đang thì con gái, tận hưởng ngọn gió mát lành thổi từ suối Thia – dải lụa đào vắt ngang qua cánh đồng Mường Lò.

Giới thiệu Địa danh Du Lịch Yên Bái

Làng văn hóa du lịch Nghĩa An hấp dẫn du khách không chỉ là cảnh sắc, không khí mát lành mà còn là nét văn hóa đặc sắc giàu truyền thống nơi được mệnh danh là đất tổ của người Thái Tây Bắc với làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm.

Giới thiệu Địa danh Du Lịch Yên Bái

Hồ Thác Bà: đây là hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam, có hơn 1.300 đảo lớn nhỏ tạo nên nhiều hang động và cảnh đẹp sơn thủy hữu tình.

Giới thiệu Địa danh Du Lịch Yên Bái

Dọc theo dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa du khách có cơ hội ghé thăm những đình, đền, chùa nổi tiếng được rất nhiều khách thập phương biết đến như: chùa Ngọc Am thờ tam phủ và thờ đức thánh Trần, đền Tuần Quán thờ mẫu Liễu Hạnh và thờ Lẫm Sơn công chúa, đền Đông Cuông còn có tên gọi là đền thờ thần Vệ quốc vì bên cạnh việc thờ Mẫu Thượng Ngàn, đền còn thờ các vị có công với nước chống giặc Nguyên – Mông (thế kỷ 13).

Giới thiệu Địa danh Du Lịch Yên Bái

Chùa Ngọc Am có khuôn viên rộng trên 3.500m2

 Đặc sản Yên Bái:

– Chè Tuyết Suối Giàng: Chè Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng xưa nay được xem là một trong những thức uống thơm ngon bậc nhất so với sản phẩm từ tất cả các vùng chè trên cả nước.

– Dẻo thơm Nếp Tú Lệ :  gạo nếp Tú Lệ dùng để gói bánh chưng, giã bánh dày hay chế biến các món bánh khác cũng đặc biệt thơm ngon.

– Táo mèo: Táo mèo hay còn gọi là cây Sơn Tra thường sống ở những vùng núi cao phía tây của tỉnh tập trung nhiều ở ba huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn – nơi có nền nhiệt độ đặc biệt, mùa hè nóng và nắng ảnh hưởng của gió lào, mùa đông chịu ảnh hưởng của giá lạnh vùng cao.

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng