Cẩm nang các địa danh nổi tiếng ở Thái Nguyên

0

Ngoài Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên còn được biết đến với nhiều địa danh nổi tiếng được khai thác đưa vào tham quan, tạo bản sắc riêng cho du lịch của tỉnh.

Rong chơi miền Bắc

Thái Nguyên là một tỉnh ở đông bắc Việt Nam, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Thái Nguyên là một trung tâm kinh tế – xã hội lớn của khu vực đông bắc hay cả Vùng trung du và miền núi phía bắc. Du lịch Thái Nguyên đẹp bởi cái đẹp của thiên nhiên và cái đẹp của truyền thông. Trong quá trình lịch sử, có biết bao sự kiện đã ghi dấu ấn trên vùng đất địa linh này

Thái Nguyên từng là nơi tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2007 và có một số điểm du lịch nổi bật:

Khu du lịch hồ Núi Cốc, cách thành phố Thái Nguyên 20 km về phía tây (giáp dãy núi Tam Đảo) là khu du lịch lớn nhất của tỉnh. Mặt hồ rộng 25 km² và có đến 69 hòn đảo lớn nhỏ. Nơi đây đang thu hút nhiều khách trong và ngoài tỉnh đến nghỉ và tham quan. Hiện hồ đã có một vài khu du lịch đang được quy hoạch để trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia. Thái Nguyên cũng là nơi đăng cai Festival Trà Quốc tế lần thứ I từ 11-15/11/2011 tại thành phố Thái Nguyên và khu du lịch Hồ Núi Cốc.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Thái Nguyên

Khu Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam với diện tích 28.000 m², đền Đội Cấn, công viên Sông Cầu tại trung tâm thành phố Thái Nguyên.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Thái Nguyên

Khu du lịch hang Phượng Hoàng và suối Mỏ Gà (là suối chảy ra từ núi đá) tại huyện Võ Nhai, cách thành phố Thái Nguyên 45 km.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Thái Nguyên

Khu di tích lịch sử an toàn khu (ATK) huyện Định Hóa. Nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sinh sống nhiều năm trong Kháng chiến chống Pháp (1945-1954)

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Thái Nguyên

Thác nước 7 tầng Khuôn Tát, nằm trong khu di tích lịch sử ATK.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Thái Nguyên

Các điểm đền chùa như­ đền Đuổm thờ Dương Tự Minh (Phú L­ương); chùa Hang (Đồng Hỷ); chùa Phù Liễn; đền X­ương Rồng (thành phố Thái Nguyên).

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Thái Nguyên

Khu di tích núi Văn, núi Võ được nhà nước xếp hạng cấp quốc gia. Dấu tích cùng với truyền thuyết đẹp gắn với danh tướng Lưu Nhân Chú và đội nghĩa binh của ông.

Giới Thiệu Địa Danh Du Lịch Thái Nguyên

Ngoài ra Thái Nguyên có nhiều dân tộc còn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc đặc sắc như­ dân tộc Tày, H’Mông, Dao có thể khai thác thành các điểm du lịch cho khách tham quan.

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng