Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những địa chỉ bán bánh cốm Hàng Than ngon và an toàn

0

Bánh Cốm Hà Nội đã xuất hiện từ rất lâu, cùng với bánh Cốm Hàng Than được coi là đặc sản của người Hà Nội. Vậy địa chỉ nào bán bánh Cốm ngon và an toàn?

Bánh cốm Hà Nội không chỉ nổi tiếng bởi Cốm làng Vòng, trên địa bàn Hà Nội còn có khá nhiều địa chỉ làm bánh cốm ngon lâu đời được nhiều người biết đến.

Bánh Cốm đã trở thành một đặc sản của Hà Nội cách đây hơn 130 năm kể từ khi cụ tổ của dòng họ Nguyễn Duy năm 1865 mở cửa hàng bánh Cốm Nguyên Ninh ở số nhà 11 phố Hàng Than. Cụ cũng là người đầu tiên nghĩ ra loại bánh cốm độc đáo này. Trải qua 6 đời làm bánh Cốm Hàng Than, chất lượng và uy tín của bánh Cốm Nguyên Ninh vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào.

Những người già trong phố cổ Hà Nội kể lại, trước năm 1989 chỉ có một vài nhà làm bánh cốm, đến nay có gần 50 cửa hàng khắp phố, nổi tiếng nhất là các thương hiệu bánh cốm An Ninh (43 Hàng Than), Nguyên Ninh (11 Hàng Than), Nguyên Hưng (79 Hàng Than)…

Bánh Cốm Hàng Than

Bánh Cốm Hàng Than

Mỗi gia đình trên phố Hàng Than đều có một chiếc kệ sắt lớn, chia thành nhiều tầng, mỗi tầng đặt vừa đủ một chiếc mẹt tre để “hong” bánh. Bánh cốm làm xong, cho vào giấy bóng, phải mất nửa giờ xếp trên mẹt tre để bánh ráo, rồi mới đóng vào hộp giấy.

Bánh cốm Nguyên Ninh

Bánh Cốm Nguyen Ninh cũng cốm, cũng đậu xanh, cũng những cách làm công phu cầu kỳ nhưng hương vị của bánh Cốm Nguyên Ninh khác hẳn với những hàng bánh cốm khác. Bánh dẻo, thơm ngon mùi cốm đặc trưng, rất mộc mạc, dân dã.

 Bánh Cốm Hàng Than – Nguyên Ninh

Bánh Cốm Hàng Than – Nguyên Ninh

Để có được loại cốm thơm ngon làm bánh, gia đình Bánh cốm Nguyên Ninh phải lấy nguyên liệu từ làng Vòng, làng Lũ, từ tận Thái Bình, lấy đậu xanh phải từ vùng Sơn La, Hà Bắc. Bánh an toàn và không chứa chất phụ gia và thường chỉ làm theo yêu cầu, sản xuất tới đâu, tiêu thụ hết tới đó, không tồn dư.

Bánh Cốm Xưa Nay

Với truyền thống của gia đình, bánh cốm của Xưa Nay từ lâu đã là món ngon không thể quên của người dân Việt. Món bánh Cốm Hàng Than này trước đây đã được vua và hoàng hậu dùng để tiếp khách quý trong hoàng cung. Ngày nay, bánh cốm của Xưa Nay đã được quý khách khắp mọi miền biết đến, là món quà để biếu người thân, là lễ vật trong những ngày lễ cưới hỏi.

Bánh Cốm Xưa và Nay

Bánh Cốm Xưa và Nay

 Phát huy truyền thống của gia đình, kế thừa tinh hoa của tổ tiên để lại, bánh Cốm Xưa Nay luôn mang lại nhwungx sản phẩm bánh cốm ngon, sạch sẽ và an toàn cho người dan Việt cũng như nước ngoài thưởng thức.

Bánh Cốm An Ninh

Bánh Cốm Hàng Than – An Ninh không chỉ là thứ bánh quan trọng trong ngày cưới hỏi, lễ hội truyền thống, Bánh cốm An Ninh 49 Hàng Than còn được người dân Việt sử dụng làm món quà tặng tao nhã, thuần khiết cho bạn hữu tri ân. Như gói trọn cả tình cảm lắng đọng và tinh tế mà người gửi muốn tặng cho bạn hữu của mình.

Bánh Cốm An Ninh

Bánh Cốm An Ninh

Để có được một chiếc bánh cốm trọn vẹn từ hương vị tới màu sắc, người thợ làm bánh  An Ninh đã rất vất vả từ khâu chọn lọc nguyên liệu tới khâu chế biến để trở thành thành phẩm. Bánh cốm gia truyền được người thợ bánh chọn từ những hạt cốm được làm từ hạt lúa nếp, cốm phải là cốm già và là cốm loại một. Đậu làm nhân cũng phải chọn những hạt mẩy đều, đem ngâm nước cho nở hết, bóc vỏ, đồ lên rồi giã nhuyễn trộn lẫn với dừa, đường kính trắng.

Hạt cốm được ướp rồi đem xào trên chảo nóng khoảng 2 giờ đồng hồ, đến khi những hạt nếp quyện lại và vẫn giữ được màu xanh. Trong cốm trộn một ít dừa và đường kính, ở giữa là nhân đỗ, sau đó bánh được gói bằng giấy ni-lông và bọc hộp giấy. Bánh phải có vị dịu ngọt từ ngoài và đậm dần vào trong nhân, có vị dẻo thơm của cốm và ngọt bùi của đỗ xanh.

Qua những công đoạn cầu kỳ cuối cùng chiếc bánh Cốm xanh cũng được chuyển tới tay người thưởng thức như trao gửi một nét đẹp truyền thống của nền văn hóa ẩm thực lâu đời Của người Việt.

Trên đây là những địa chỉ bán bánh Cốm Hàng Than ngon và an toàn. Bạn có nhu cầu mua bánh làm quà hay làm lễ cưới hỏi không nên bỏ qua 3 địa chỉ bánh Cốm Hàng Than trên nhé!

Thông tin được tổng hợp bởi Rong chơi miền Bắc

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.