Tiệc Giáng sinh đậm chất Italy giữa lòng Hà Nội

0

Thực khách sẽ được thưởng thức những món súp khai vị Tortellini, gà sốt bỏ lò Cacciatore, bánh tart nho và lê tẩm gia vị sốt trứng nóng…

Rong chơi miền Bắc

Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Italy tại Việt Nam – Lorenzo Angeloni là một thực khách quen thuộc của KAfe. Những ngày đầu tháng 11, trong một lần đến KAfe Village ăn trưa, khi vô tình biết được ý tưởng về tiệc Giáng sinh phong cách Italy, ông đã đóng góp ý tưởng bằng món súp khai vị Tortellini. Đây là món ăn truyền thống đặc trưng không thể thiếu vào bữa tiệc Giáng sinh trong các gia đình Italy.

Tiệc Giáng sinh đậm chất Italy giữa lòng Hà Nội
MónTortellini Mamma Rufina.

Lorenzo kể, ngày còn bé, mẹ ông – người phụ nữ có cái tên rất đẹp là Rufina – nhất định chỉ nấu món Tortellini này cho ông ăn vào một dịp duy nhất trong năm, đêm Giáng sinh. Thế nên, với Lorenzo, những ngày cận Giáng sinh là những ngày háo hức lạ thường và món súp Tortellini có ý nghĩa rất đặc biệt. Sau này, khi đã lập gia đình, ông và vợ cũng chỉ nấu món này khi Giáng sinh đến.

Dù luôn rất tự tin với các món Italy, nhưng lần này bếp trưởng Joel không thể tránh khỏi chút hồi hộp – bởi ông muốn tái tạo lại món ăn gắn với kỷ niệm ấu thơ và hình ảnh người mẹ đã khuất cho Lorenzo. Cuối cùng, với tài nấu nướng và yêu nghề của Joel, Lorenzo khen ngợi “Món ăn không khác gì mẹ tôi nấu ngày bé. Nó vượt qua cả mong đợi của tôi”.

Tiệc Giáng sinh đậm chất Italy giữa lòng Hà Nội
CEO Chi Anh của hệ thống The KAfe bên Đại Sứ Lorenzo (bên phải).

Tại The KAfe, tiệc Giáng sinh năm nay còn có gà sốt bỏ lò Cacciatore, thịt bò hầm dấm Balsamic và salad rau củ nướng. Đây là món ăn tiêu biểu vào Giáng sinh của người dân vùng Bắc Italy. “Cacciatore” trong tiếng Italy nghĩa là “người thợ săn”. Chuyện kể ngày xưa có một người thợ săn ở vùng Tuscany, mỗi lần anh ta về nhà tay không sau một buổi đi săn, người vợ ở nhà sẽ làm thịt một con gà để nấu bữa tối cho gia đình, với loại rượu vang ngon nhất thế giới và rau củ phong phú, chất lượng tuyệt hảo của vùng Tuscany. Để nấu được Cacciatore thì không khó, nhưng để nấu ngon lại không dễ dàng gì. Chẳng hạn phải làm sao để thịt gà phải chín tới, mềm ngọt và thấm gia vị.

Tiệc Giáng sinh đậm chất Italy giữa lòng Hà Nội
Các món chính gồm có Cacciatore – gà bỏ lò sốt rượu vang, thịt bò hầm dấm balsamic và salad rau củ nướng.

Ngoài ra, bữa tiệc Giáng sinh mang đậm phong cách Italy sẽ không thể thiếu món tráng miệng như bánh tart nho và lê tẩm gia vị sốt trứng nong nóng, giòn vừa, hơi ngậy, được kết hợp cùng với kem Croccante alla Fragola lạnh, ngọt nhẹ vị dâu và hạt macadamia trộn caramel. Thực khách sẽ được thưởng thức món kem Italy chính hiệu do Riccardo chế biến tươi hàng ngày ngay tại Việt Nam.

Croccante alla Fragola chính là sự kết hợp ngọt ngào đậm chất Italy mà vẫn có dấu ấn Việt Nam, gồm kem trứng, thêm vào Macadamia, đường caramel giòn – một hương vị giáng sinh điển hình ở Italy và mứt dâu làm từ dâu tây Đà Lạt.

Bà Đào Chi Anh, CEO The KAfe & The KAfe Village chia sẻ: “Thực đơn Tiệc giáng sinh chủ đề Italy diễn ra từ ngày 23-25/12 tại the KAfe và KAfe Village.  Hiện chúng tôi gấp rút thực hiện cuốn sách nấu ăn các món Italy ra mắt vào đầu năm sau. Và với sự tán thưởng từ ngài Đại sứ Italy khi hào phóng chia sẻ công thức bí mật từ mẹ của ngài, tôi tin chắc đây sẽ là bữa tiệc đáng nhớ”.

Thư Kỳ

Vnexpress.net

Đánh giá bài viết

Chức năng bình luận đã bị đóng