Những trải nghiệm hấp dẫn ở Mộc Châu trong tháng 9

0

Mộc Châu là địa danh du lịch thích hợp đi trong mọi thời điểm. Còn nếu chọn du lịch Mộc Châu vào tháng 9 cũng là mùa lễ hội trên mảnh đất cao nguyên bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hấp dẫn, đáng nhớ.

Rong chơi miền Bắc

Tham khảo những hoạt động thú vị nên thử khi du lịch Mộc Châu vào tháng 9 dưới đây bạn nhé!

Tháng 9 chớm thu, không khí dễ chịu lan tỏa, nhiều người lại háo hức lên đường, tận hưởng kỳ nghỉ dài cuối cùng trong năm. Mang vẻ đẹp phóng khoáng, trong lành nhưng cũng hết sức mộng mơ, quyến rũ, cao nguyên Mộc Châu được ví von như “Đà Lạt thứ 2” giữa núi rừng Tây Bắc.

Say trong vũ điệu ngày hội văn hóa Mộc Châu

Đã trở thành hoạt động thường niên, Ngày hội văn hóa Mộc Châu diễn ra từ 18/8 đến 2/9 chính là một trong những điểm đến thú vị nhất của khách du lịch Mộc Châu trong tháng 9.

Những trải nghiệm hấp dẫn ở Mộc Châu trong tháng 9Đến Mộc Châu tháng 9 bạn sẽ được tham gia Ngày văn hóa dân tộc Mộc Châu 2015

Đến Mộc Châu những ngày này bạn sẽ được đắm mình trong không khí lễ hội của bà con nơi đây.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2015 sẽ bao gồm các hoạt động chính như: Thể thao dân tộc, trò chơi dân gian (thi đẩy gậy, đánh tu lu, rồng ấp trứng, vật gậy, đánh yến,…); Hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố; Thi trại văn hóa, văn hóa cộng đồng các dân tộc Mộc Châu; Hội thi ẩm thực các dân tộc Mộc Châu (thi giã bánh dày, thi nấu cơm, trình bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc); Trình diễn Lễ hội Hết chá; Trưng bày, triển lãm bản sắc văn hóa các dân tộc Mộc Châu; Hội chợ thương mại; Hội hoa du lịch Mộc Châu; Hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại khu vực Cửa khẩu Lóng Sập; Chương trình nghệ thuật đêm 1/9, bắn pháo bông chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm: Tưng bừng ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu

Mùa xanh bất tận trên cao nguyên Mộc Châu

Đến cao nguyên Mộc Châu tháng 9, bạn sẽ được mãn nhãn với những thảm cỏ xanh rộng hàng nghìn ha, trải rộng tít tận chân trời; những sóng chè bạt ngàn, hút mắt. Đồi thông Bản Áng xào xạc lá thông xanh non, nước hồ đồi thông trong xanh biếc thẳm màu trời. Gió núi mát lành, cho những ngày tháng 9 đầy ắp kỷ niệm trên cao nguyên sôi động mùa lễ hội.

Những trải nghiệm hấp dẫn ở Mộc Châu trong tháng 9Sắc xanh phủ kín đồi chè Mộc Châu

Có thể bạn quan tâm: Đồi chè Mộc Sương xanh ngút ngàn thu hút du khách

Những trải nghiệm hấp dẫn ở Mộc Châu trong tháng 9Hồng giòn Mộc Châu vàng ươm trong vườn

Những trải nghiệm hấp dẫn ở Mộc Châu trong tháng 9Bạt ngàn cải trắng Mộc Châu

Xem thêm: Mùa cải trắng Mộc Châu – Sơn La sẽ làm say lòng du khách

Những trải nghiệm hấp dẫn ở Mộc Châu trong tháng 9Hay cảnh sắc tuyệt đẹp khi thị trấn Mộc Châu lên đèn – Ảnh: Sói Hoang.

Những con đường đất đỏ vòng vèo như khuỷu tay với khung cảnh tự nhiên luân chuyển liên tục toát lên vẻ đẹp của núi rừng. Từ lâu thiên cảnh ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) được xem như một nàng tiên đang chìm đắm trong giấc ngủ, chờ bước chân du khách đến thưởng ngoạn, khám phá.

Nguồn: internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng