Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ bí quyết mua sắm ở ‘chợ trời’

0

Rong chơi miền BắcLựa chọn những ngôi chợ ở gần khu nhà giàu, đi sớm để tìm được món đồ độc đáo, đẹp hay chọn những quầy hàng chất đống là những bí quyết mua sắm ở ‘chợ trời’ được hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.Chia sẻ với VnExpress, hoa hậu Ngọc Hân cho biết cô có thói quen đi chợ đồ cũ và rất thích những nơi này. Chính vì vậy mà mỗi lần đi nước ngoài, cô đều cố gắng đến bằng được các khu chợ trời để săn lùng những món hàng “độc”.

Theo Ngọc Hân, cô đã hai lần đi chợ trời ở Roma (Italy), nơi mua bán, trao đổi những hàng cũ, đồ cổ với giá rất rẻ và có nhiều chủng loại phong phú. Nếu khéo mua, khéo chọn và chịu khó đi sớm, bạn dễ dàng mua được những món đồ còn mới, chất lượng tốt với giá rẻ.

Bí quyết đi 'chợ trời' của hoa hậu Ngọc HânNgọc Hân và người Việt tại Mỹ. Ảnh: NVCC

Nhiều người dân nơi đây bám chợ trời để sống nên hàng ngày họ đi khắp các ngõ ngách thu lượm quần áo, giày dép, đồ cổ rồi đến cuối tuần lại đem ra chợ trời bán. Đi chợ trời ở Italy, cô mê mẩn với những cây cắm nến, bình bằng đồng, hay những vại uống bia bằng đồng, bức tranh đẹp với giá tính ra chỉ vài euro.

“Có nhiều đồ người giàu bỏ đi, người nghèo nhặt đem bán mà không hề biết giá trị, nếu may mắn đi sớm, bạn sẽ có cơ hội mua được. Ngoài ra đi chợ trời cũng là nơi để khám phá văn hóa bản địa, hòa mình trong đám đông nhiều sắc tộc cũng là một thú vui”, Ngọc Hân cho hay.

Ngoài Italy hay Pháp, tháng 8 vừa qua Ngọc Hân cũng có dịp đi chợ trời ở Mỹ. Theo cô, mọi người đều biết Mỹ là “thiên đường mua sắm” nhưng chợ trời lại là một nơi để săn lùng hàng “độc”, rẻ mà không thể mua được ở bất cứ khu trung tâm mua sắm nào.

“Bạn nên chọn những khu chợ ngoài trời, đừng ham những chợ ngăn nắp. Tốt nhất là tìm những khu chợ trời gần những khu nhà giàu”, cô cho biết.

Cũng theo Ngọc Hân, chợ trời ở California rất phong phú với nhiều các chủng loại, lại hoạt động quanh năm. Bạn có thể tìm được những mặt hàng có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới và hầu như hiện nay không (hoặc ít) sản xuất nữa cho đến những mặt hàng thời trang còn nguyên cả tem mác.

Bí quyết đi 'chợ trời' của hoa hậu Ngọc HânNhững cô búp bê Ngọc Hân mua ở chợ trời chỉ có giá từ 2 đô la. Ảnh: NVCC

Thú vị là đi chợ trời bạn thoải mái trả giá mà không ngại bị mất lòng, thường chỉ từ 1-10 đô la. Hãy chọn những đống hàng hóa tập trung, thường họ chỉ bán với giá một đô la, bạn có thể lục tung đống hàng để lựa chọn. Những chỗ càng “nhếch nhác” lại là nơi kiếm được nhiều hàng độc và rẻ và chúng chưa qua tuyển chọn của những người buôn.

Đi chợ trời ở đây, Ngọc Hân vô cùng thích thú khi tìm được những cô búp bê rất đẹp với giá chỉ 2 đô la hay đôi giày còn rất mới với giá một đô la. Cũng theo cô, hãy tìm đến những chủ hàng là người dân bản địa hay người gốc Mexico, giá sẽ rẻ hơn nhiều so với người dân nơi khác.

“Bạn sẽ không thấy cảnh ồn ào, chen lấn hay trộm cắp, móc túi… Vì vậy đi chợ không chỉ để mua đồ mà cũng là một thú vui thư giãn”, Ngọc Hân cho hay.

Anh Phương

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng