Hát quốc ca trên đỉnh Fansipan

0

Nhóm 62 cán bộ, giảng viên Trường ĐH FPT vừa cùng nhau chinh phục đỉnh Fansipan, đồng thời hát vang Quốc ca trên nóc nhà Đông Dương vào đúng buổi sáng thứ Hai đầu tuần.

Rong chơi miền Bắc

Trong sương mờ trên đỉnh Fansipan, các thành viên trong đoàn giương cao cờ Tổ quốc, hát vang Quốc ca với niềm tự hào sâu sắc và niềm hạnh phúc khi chinh phục thành công nóc nhà Đông Dương. Đây được coi là tập thể đông nhất từng tổ chức hát Quốc ca trên đỉnh Fansipan.

Chuyến đi được tổ chức vào ngày 27 – 28/9, với sự tham gia của 63 thành viên – trong đó có có 62 thành viên leo lên đỉnh Fansipan thành công. Theo lịch trình, đêm 27/9, đoàn di chuyển bằng tàu hỏa lên Lào Cai, sau đó đi từ Lào Cai lên Sa Pa bằng xe ô tô.

Hát quốc ca trên đỉnh Fansipan
Đoàn người nối đuôi nhau để cùng tiến lên đỉnh Fansipan.

Sáng ngày 28/9, xe dừng tại Trạm Tôn (thuộc khu bảo tồn Hoàng Liên Sơn), để cả đoàn bắt đầu hành trình theo đường rừng trúc. Tại điểm khởi đầu – Trạm Tôn, cả đoàn được chia làm 6 nhóm, mỗi nhóm khoảng 10 người do một trưởng – một phó nhóm quản lý, có các porter hỗ trợ chở đồ.

Ngày 1, đoàn có hai điểm dừng chân: nghỉ ăn trưa tại độ cao 2.200 m và nghỉ đêm tại độ cao 2.800 m. Sáng hôm sau, đoàn tiếp tục khởi hành từ 5h sáng trong thời tiết mưa rét. Vào khoảng 7h30 sáng 28/9, những thành viên đầu tiên đặt chân lên đến đỉnh Fansipan. 8h30, tất cả thành viên cùng tập hợp, hát vang Quốc ca trên nóc nhà Đông Dương.

Hát quốc ca trên đỉnh Fansipan
Hành trình tiến lên đỉnh Fansipan gặp nhiều khó khăn.

Đây là chuyến đi được tổ chức cho các cán bộ, giảng viên trường ĐH FPT nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập. Hoạt động này nhằm khích lệ tinh thần khám phá thử thách của mỗi cá nhân cũng như khơi dậy tinh thần đoàn kết của các thành viên trong tổ chức. Mỗi cán bộ, nhân viên được nhà trường hỗ trợ 50% chi phí cho chuyến đi, bao gồm tiền vé máy bay, tàu, xe đi lại và tiền tour.

Hát quốc ca trên đỉnh Fansipan
Các thành viên trong đoàn giương cao cờ Tổ quốc, hát vang Quốc ca trên nóc nhà Đông Dương.

Đoàn chinh phục Fansipan lần này rất đa dạng về quốc tịch (có cả người Việt và người nước ngoài), tuổi tác, giới tính; các thành viên đến từ khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Thành viên nhiều tuổi nhất đoàn là TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT ĐH FPT năm nay 57 tuổi.

Ông vừa cùng 9 cán bộ lãnh đạo ĐH FPT chinh phục thành công đỉnh Fansipan lần đầu vào tháng 7/2014. Ông cũng là người khởi xướng, phát động chuyến đi và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên trong trường. Chỉ sau gần 10 ngày phát động, đoàn đã chốt thành viên và lên đường.

Đại diện đoàn đang tiến hành làm hồ sơ xác lập kỉ lục “Tập thể hát Quốc ca đông nhất trên nóc nhà Đông Dương”.

Quỳnh Anh
Ảnh: Đức Duyên

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng